Học Gì Để Có Sự Nghiệp Trong Lĩnh Vực An Toàn Thông Tin & An Ninh Mạng Tại Singapore

Ngoài các chương trình đào tạo chính quy, thông qua hệ thống ôn luyện thi thục hành và lý thuyết chúng tôi nhận thấy một số lượng quan tâm lớn đến các chương trình practice test về CND, ECIH, CEH, CHFI và Comptia Network +, Security +, Pentest+, CySA+ và CASP+. Điều này cho thấy các chứng chỉ nghề và chuyên ngành về an toàn bảo mật thông tin của EC Council cũng như Comptia nhận được sự quan tâm lớn. Sau đây là một số thông tin hữu ích từ chuyên trang tin bảo mật của Singapore các bạn có thể tham khảo.

3 lý do để xem xét sự nghiệp an ninh mạng tại Singapore

An ninh mạng là xu hướng thịnh hành trên toàn thế giới vào năm 2022. Đặc biệt là sự nghiệp an ninh mạng ở Singapore. Theo TechCrunch , tài trợ cho các công ty khởi nghiệp trên mạng đã tăng 138% vào năm 2021 lên mức cao 29,5 tỷ USD. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với an ninh mạng và sự nghiệp an ninh mạng bắt nguồn từ sự gia tăng tội phạm mạng và xung đột giữa các quốc gia trong không gian mạng. Cybersecurity Ventures dự kiến ​​tội phạm mạng sẽ tiêu tốn của thế giới 10,5 nghìn tỷ đô la Mỹ trong 3 năm vào năm 2025 (Gấp khoảng 30 lần GDP của Singapore).

Tình trạng thiếu nhân lực làm về an ninh mạng ở Singapore

Mọi chính phủ, công ty và tổ chức trên thế giới sẽ hoặc đã bị ảnh hưởng bởi tội phạm mạng. Một thực tế nghiêm trọng là tội phạm mạng sẽ tiếp tục phát triển cùng với quá trình số hóa hơn nữa các nền kinh tế và xã hội của chúng ta. Điều này dẫn đến nhu cầu lớn hơn về kỹ năng và tài năng an ninh mạng ở mọi lĩnh vực và quốc gia.

Sự gia tăng của tội phạm mạng đã dẫn đến tìnhtrạng thiếu 3,5 triệu việc làm về an ninh mạng trên toàn cầu .

Chỉ riêng tại Singapore, ước tính thiếu khoảng 3.400 chuyên gia an ninh mạng, theo Cơ quan An ninh mạng Singapore (CSA) . Ngành an ninh mạng đang chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc và kéo theo đó là cơ hội tuyệt vời cho những cá nhân muốn trở thành chuyên gia an ninh mạng.

1. Sự nghiệp Bát Cơm Sắt

Tại sao chúng tôi sử dụng thuật ngữ ‘bát cơm sắt’? Nhu cầu và nhu cầu đối với các chuyên gia an ninh mạng có kỹ năng kỹ thuật cao và sẽ duy trì như vậy trong một thời gian dài. Như đã nêu ở trên, cửa ải của tội phạm mạng đã bị phá vỡ, dẫn đến việc tranh giành để thuê những cá nhân có khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng này.

Ở Singapore, chúng ta đã quen với khái niệm nghề nghiệp ổn định như bác sĩ và luật sư, hình thức mới của nghề nghiệp đó là an ninh mạng. Miễn là bạn có các kỹ năng cần thiết và tiếp tục nâng cao kỹ năng, thì sự nghiệp an ninh mạng là một lựa chọn an toàn với những lợi ích to lớn.

2. Mức lương cạnh tranh cho mọi cấp độ

Mức lương khởi điểm trung bình cho một chuyên gia an ninh mạng mới bắt đầu ở Singapore là 51.000 đô la Singapore, trong khi một vị trí cấp cao yêu cầu 3-5 năm kinh nghiệm trả khoảng 88.000 đô la Singapore. Những cá nhân xuất sắc trong ngành và đạt được các vị trí như Giám đốc An ninh Thông tin (CISO) có thể mong đợi mức lương trung bình trên 200.000 đô la Singapore (Nguồn ). Tất nhiên, mức lương khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như trình độ kỹ năng, ngành, giờ làm việc, v.v.

Tại Trung tâm An ninh mạng (CFC), sinh viên bắt đầu sự nghiệp với mức lương khởi điểm cao hơn mức trung bình là 57.600 đô la Singapore nhờ các kỹ năng liên quan và kỹ thuật cao có được trong suốt khóa học. Sinh viên tốt nghiệp rời khóa học của chúng tôi với danh mục đầu tư được ghi chép rõ ràng thể hiện khả năng kỹ thuật của họ mà các nhà quản lý và công ty tuyển dụng yêu cầu ở các chuyên gia an ninh mạng. Ngoài ra, CFC gửi hồ sơ của sinh viên đến các công ty đối tác để họ xem xét khi kết thúc khóa học.

3. Thăng tiến nghề nghiệp nhanh chóng

Như đã nêu ở trên, ngành an ninh mạng sẽ bùng nổ trong những năm tới, dẫn đến nhu cầu rất lớn đối với các chuyên gia an ninh mạng ở mọi cấp độ. Các hệ thống công nghệ thông tin cũng sẽ ngày càng trở nên phức tạp, đòi hỏi nhân viên an ninh mạng phải tiếp tục nâng cao kỹ năng để chống lại các cuộc tấn công tinh vi từ bọn tội phạm mạng.

Điều này dẫn đến nhu cầu cá nhân phải tiến bộ nhanh chóng trong suốt sự nghiệp của họ khi công việc của họ trở nên phức tạp hơn. Sẽ không có sự trì trệ đối với một cá nhân hoạt động trong ngành an ninh mạng và miễn là họ phát triển bộ kỹ năng của mình, sẽ có rất nhiều cơ hội để họ tiến bộ nhanh chóng. Tham khảo biểu đồ Khung Kỹ năng Tương lai cho Công nghệ Thông tin Truyền thông, có nhiều con đường mà một người có thể thực hiện để thăng tiến trong sự nghiệp an ninh mạng của mình tại Singapore.

Con đường sự nghiệp an ninh mạng tại Singapore

Kỹ năng Con đường sự nghiệp trong tương lai cho an ninh mạng

Xem toàn bộ video ở đây

Bắt đầu hành trình an ninh mạng của bạn

Nếu bạn đang cân nhắc chọn nghề an ninh mạng ở Singapore, chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lý do tại sao đây là một nghề tuyệt vời để theo đuổi. Trung tâm An ninh mạng giúp các cá nhân đảm bảo sự nghiệp an ninh mạng tại Singapore trong 4-6 tháng thông qua đào tạo thực hành phù hợp với nhu cầu của ngành.


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: