Xin chào các bạn.

Khi tham gia khóa học online của CEH VIETNAM các bạn sẽ được cấp 1 tài khoản Office365 với các dịch vụ chính thường được dùng cho việc học tập là

One Driver : Dùng để donlown tài liệu, vlab, tool …

Outlook : Gởi và nhận email, hay đăng kí các dịch vụ ưu đãi cho email edu. Đặc biệt, email này sẽ được liên kết với tài khoản thực hành online trên Securit365 Practice Lab (cũng có thể sử dụng email của các bạn )

Stream :  Xem các video bài giảng và hướng dẫn thực hành, hướng dẫn học tập trên LMS (hệ thống quản lý học liệu)

Ngoài ra, nếu các bạn có dùng Facebook thì admin sẽ add vào group học tập là CEH VIETNAM để thận tiện trao đổi, hỗ trợ và xem các bài học …

Bước 1 – Như vậy, đầu tiên chúng ta sẽ đăng nhập Office365 tại www.office365.com, thay đổi mật khẩu default, thêm email và số điện thoại phục hồi để khi quên mật khẩu có thể tự reset và tăng cường tính bảo mật với 2 lớp xác thực. Các bạn sẽ tự chịu trách nhiệm quản lý tài khoản của mình gồm mật khẩu và dữ liệu lưu trữ, BQT sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Lưu ý, không được lưu trữ và chia sẽ những tài liệu trái với thuần phong mỹ tục, dữ liệu dồi trụy và đặc biệt là bất cứ tài liệu nào vi phạm luật pháp Việt Nam. Các bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm khi có sự xung đột xảy ra.

Sau khi thay đổi mật khẩu cho tài khoản Office365 các bạn hãy khởi tạo One Drive (thường là truy cập lần đầu hệ thống sẽ khởi tạo), download hay đồng bộ tool + lab + tài liệu …

Cài app One Drive để có thể tải hay đồng bộ dữ liệu nhanh chóng hơn (vẫn có thể download từ trình duyệt nhưng không ổn định như khi chúng ta đồng bộ). Tham khảo cách đồng bộ dữ liệu qua One Drive cũng như cách phục hồi dữ liệu bị mất bị xóa hay bị mã hóa do ransomware qua các bài hướng dẫn trên Group học tập.

Bươc 2 – Tiếp theo, cac bạn truy cập Security365 Practice-Lab theo email thông báo về tài khoản outlook của Office365 , hãy truy cập và reset mật khẩu, lưu lại bookmark link đăng nhập (ví link còn có domain nên lưu lại cho dễ truy cập). Sau khi kết nối thì tham khảo bài hướng dẫn sau về cách quản lý và sử dụng tài khoản như connect, reset, autologin, chuyển qua console ….

Hãy xem bài trình bày sau để nắm cách sử dụng lab online.

Như vậy, các bạn hãy bắt tay vào thực hiện bước 1, bước 2 và xem bài Nhập Môn trên.

3/ Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị hệ thống lab để thực hành thực tập thêm sau này như các bài nâng cao, hay làm bài tập theo yêu cầu, chạy ceh v11 lab …

  • Lab Cở sở CBT : Là các máy ảo chạy trên Vmware hay Virtual Box, lab cơ sở có thể gồm các máy Kali Linux (có cả 2019 và 2020 hay 2021), Metasploitable 2 , 3 và Parrot OS Security. Xem hướng dẫn cài đặt lab cơ sở tại đây.
  • Lab Nâng Cao : AD LAB , là những máy ảo dựng theo như lab của Praticel Lab để sau này hết hạn vẫn có thể thực hành lại những bài học theo mô hình này. Xem hướng dẫn về Lab nâng cao tại đây.
  • Bookmark CEH v11 Study & Lab Guide : Mục đích là để các bạn nắm outline hay mục lục , index của chương trình và có thể truy cập những bài học nhanh hơn. Xem tại đây.
  • Và đây là một mô hình lab mới rất hay mà các bạn cần có trên máy tính của mình …

4 / Học & Thực Hành Về Kali Linux – Parrot OS Security

Chương trình CEH v11 thực hành trên Parrot OS nhưng các bạn cần nắm từ Backtrack đến Kali Linux từ đó sẽ chuyển qua Parrot SO dễ dàng hơn. Có các bài hướn dẫn cài đặt và sử dụng Parrot tổng quan kèm với một số đánh giá nhận định về những công cụ so với Kali Linux tại các bài bên dưới. hãy tham khảo phần này sau khi xem các bài tổng quát về Backtrack & Kali Linux tại đây Sau khi đã ổn về Kali Linux hãy xem tiếp các bài sau :

Sau đó ,dành ra một đến 2 tuần để xem các bài Lý Thuyết (gồm bài giảng video và tài liệu). Các bài ly thuyết có thể xem trên group học tập hay qua phần hướng dẫn tại đây.


2 bình luận cho “Nhập Môn”

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: