Khóa Học CHFI v10 Online – Learning Path 123

Chào các bạn học viên và thành viên mới. Security365 cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người.

Video giới thiệu tổng quát

Nếu bạn là người mới tham gia các khóa học Digital Forensic nói chung và CHFI v10 nói riêng cần thực hiện theo đúng quy trình và learning path sau đây.

Khi đăng kí tham gia các khóa học, các bạn sẽ được cấp 1 tài khoản Office365 name@hackermuxam.edu.vn để tải tài liệu và truy cập LMS Stream (là các video bài học trên stream, phải đăng nhập hệ thống mới có thể xem các video này)

Sau khi nhận thông tin tài khoản, các bạn cần reset mật khâu thích hợp và đặt bảo vệ 2 lớp khi được yêu cầu với số điện thoại và email. Khi quên password tài khoản name@hackermuxam.edu.vn các bạn dễ dàng reset qua SĐT.

Tài liệu gồm tool và chứng cứ các bạn tải từ Telegram

Lưu ý Cài app Office365 trên điện thoại để có thể tham khảo bài học trên Smartphone

Step 1 : Học Full Video Bài Giảng Lý Thuyết

Các video bài giảng lý thuyết được trình bày theo tài liệu Việt hóa của sách Computer & Digital Forensic v2 với nhiều bài trình bày và cả hướng dẫn thực hành nhưng trong giai đoạn này các bạn chỉ cần theo dõi các bài lý thuyết để nắm tổng quan, hình thành một “khung định hình” về chương trình học, mục tiêu, ý nghĩa và ứng dụng thực tế của các kỹ thuật và công cụ. Với 16 Chương các bạn hãy dành 1 tuần để tham khảo đầy đủ.

Phần này không có bài tập nhưng yêu cầu các bạn cài đặt CBT LAB là lab local trên máy tính gồm máy ảo Vmware, Virtualbox và các hệ thống Computer Forensci Lab như Windows 7 CHFI v9 , KALI LINUX 2021, DEFT Zero, SANS SIFT và tải các công cụ cần thiết.

Step 1.1 : Open 53 phút (các bài học sẽ được sắp xếp theo thứ tự để dễ dàng theo dõi từ menu chính của chương trình trên trang chủ CEH VIETNAM) Trong bài này các bạn sẽ được giới thiệu tổng quan về chương trình và cách học tập , làm bài tập …

Step 1.2 : Dựng Computer Forensic Lab (1 giờ 20 phút)

Đây là bài học lưu lại từ buổi live, các bạn không thu xếp được thời gian có thể xem lại theo trình tự thich hợp. Bài này khá dài và các thao tác thực hành cần phải trãi qua bước tải tài liệu, tool, lab từ bài trước.

Step 1.3 : Tham khảo một tình huống Thực tế trích từ tạp chi eForensic.

Bài này rất hay, các bạn cần xem cả pdf và theo dõi phần trình bày, qua đó sẽ thấy 1 tình huống cụ thể về pháp y số dân sự và cả hình sự

Step 2 : Xem Một Chương Trình Bootcamp Về Computer Forensic (CHFI) / 13 giờ đào tạo

Đây là chương trình đào tạo 5 ngà dành cho 1 lớp học bootcamp, các bạn tham khảo đầy đủ sẽ hình thành một “tầm nhìn” CHFI hay Digital Forensic. Sau khi tham khảo khóa học tổng quát này các bạn sẽ dễ dàng “chinh chiến” qua các bài PLAB hay ECC Lab Guide của “pháp y số”. Hãy dành thời gian theo dõi đầy đủ, chưa cần làm bài tập, dành khoảng 7 ngày tối đa cho phần này.

Các chương trình bootcamp này sẽ được bổ sung liên tục trong năm với các khóa học mới dành cho các sở ban ngành như Bộ Tài Chính, Bộ Quốc Phòng hay VNCERT … tùy theo thời gian thực hiện. Dĩ nhiên, sẽ có những kiến thức trùng lắp nhưng luôn có các bài mới chọn lọc. Và các gói bootcamp Digital Forensic này sẽ được cung cấp xen ẽ trong phần 3 của chương trình học

Sttep 3 : Tiến Hành Pháp Y Số Với KALI LINUX – Digital Forensic with KALI LINUX

Các bài học của elearning course Digital Forensic with KALI LINUX dựng theo chương trình của PACKT (có video gốc) và mở rộng, bổ sung (tiếng Việt). Seri này gồm nhiều bài học khác nhau các bạn cần theo dõi kỹ và làm bài tập đối ứng gởi về BQT để chúng tôi có thể theo dõi tiến độ học tập của các bạn

Step 4 : Thực Hành theo CHFI v10 ECC LAB GUIDE (90 ngày)

Step 5: Security365 Practice Lab (phần này sẽ chuyển thành thực hành trên Local lab, vì vậy các bạn có thể làm sau do không bị giới hạn về mặt thời gian)

Đến giai đoạn này các bạn đã sẳn sàng cho các bài thực hành online trên Lab, giai đoạn naỳ tối đa 90 ngày học tập và rèn luyện. Các bạn cần mở trình duyệt vào lab, làm bài theo hướng dẫn video + text guide. Hãy sử các chương trình record như y bandicam quay lại quá trình thực hành của các bạn. Cần support có thể liên hệ qua nhóm chat hoặc group hỗ trợ.

PLUS : Các bài mở rộng, tham khảo nâng cao kỹ năng , trình độ tuyển chọn từ root-me , tryhackme, nist …

Step 6 : Làm bài tập tổng quát kết thúc khóa học .


1 bình luận cho “Khóa Học CHFI v10 Online – Learning Path 123”

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: