Quy trình học PreOSCP khá “đơn giãn”

1 – Học PWK v1

2 – Xong PWK v1 mới được qua Học PWK v2 với các bài giảng trên Stream

Làm bài tập đầy đủ, chụp hình minh họa, quay video nếu đươc yêu cầu với các bài có độ khó cao hay yêu cầu các bước chặt chẽ, để BQT kiểm tra cách thức pentest của các bạn

Chào mừng các bạn đến với khóa học PreOSCP. Khóa học này sẽ trình bày các bài học và bài hướng dẫn thực hành theo giáo trình PWK với một số bổ sung thích hợp. Kết thúc chương trình các bạn có thể đăng kí thi OSCP với 30 ngày lab. Nếu rớt thì thi lại. Không có gì phải lo sợ, lệ phí thi lại cũng rẽ.

Còn thấy chưa yên tâm và muốn luyện thêm thì tham gia thêm lớp CrackOSCP với các LearningPath OSCP theo TryHackMe, HTN và VulnHub OSCP LIKE. XOng phần rèn luyện CrackOSCP sẽ càng vững vàng chinh chiến, nếu vẫn thi rớt thì Thi Lại. Tuyệt đối Cấm không được nhờ dịch vụ Thi Giúp, Thi Hộ.

Hãy dùng chính sức mình, BQT đánh giá rất thấp những ai nhờ đến các dịch vụ thi giùm hay thi hộ, các bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ xa bằng cách nào đó. Vì suy cho cùng trong công vệc ta vẫn có thể nhờ người hỗ trợ được, hoặc trong các cuộc thi trên truyền hình trực tiếp các bạn vẫn thấy quyền trợ giúp.

Nếu dùng sức các bạn mà vẫn không đậu hãy thi lại, BQT đánh giá cao những ai thi lại và vượt qua, đánh giá rất cao những ai dám thất bại để làm lại. Thi cử như một cuộc đấu võ đài, các bạn chỉ thất bại khi không cố gắng đừng dậy, còn sức thì hãy chiến tới cùng !

OK ! Vậy trước tiên ta cần học và làm lab những gì ?

Xin nói rõ, môn này là Lab Lab Lab, lý thuyết OSCP chỉ cưỡi ngựa xem hoa không có đi sâu đi sát như CEH hay GPEN có điều đủ để làm việc Và trước tiên các bạn hãy tham khảo các bài học PWK v1 và lab lab lab từ A – Z, tham khảo các bài hướng dẫn PWK v1 VN của Đông Dương từ đầu đến cuối, có lab thực hành hãy làm.

Sau đó chuyển qua PWK v2, và làm như PWK v1 từ đầu đến cuối. Tham khảo đầy đủ video của OffSec và cả những video mở rộng của INE hay trên các nguồn Udemy nếu có.

Tài liệu PreOSCP gồm có sách ebook PWK v1 hơn 400 trang và PWK v2 hơn 800 trang. Các bạn cần xem đầy đủ và thực hành trọn nội dung của  tài liệu này từ đầu đến cuối. Vừa đọc các bạn tranh thủ xem video của instructor của OffSec vì họ có giảng bài rất chi tiết.

Ngoài ra các bạn hãy xem thêm bài giảng của CEH VIETNAM cho chuyên mục PreOSCP và làm bài tập khi được yêu cầu, lab lab lab !

Đầu tiên hãy dựng lab chạy trên máy ảo gồm có

Máy ảo dùng vmware workstation hay virtualbox đều được. Sau đó download các iso hay prebuild của Kali Linux và cài đặt

1 – Kali Linnux 2020 / 2021 và Kali 2019

2 – Import máy ảo PreOSCP Windows hay cài mới từ Windows 10, Windows 7 theo ISO của BQT cung cấp cho đúng build (nhớ tắt update và windows defender) , sau đó lưu lại 1 bản gốc và cài thêm các dịch vụ như serviio…

3 – Import thêm các máy ảo bổ sung nhằm mô tả các lổ hỗng bảo mật hay thực hành bao gồm

3.1 – Metasplotiable 2, 3

3.2 – Kioptrix Level 1,2,3,4 và Sick OS 1.2 , VulnOS 2 và các máy khác theo yêu cầu thực tập

4 – Tham khảo bài giảng và hướng dẫn của Security365 (instructor) và đặc biệt làm các lab bổ sung cho những lệnh hay tiện ích liên quan theo yêu cầu. Các bài học sẽ gởi thẳng vào hộp thư của các bạn

Hay tại kênh https://web.microsoftstream.com/channel/8c7aca20-3188-45b1-941d-d38dcc9624c0

Lưu ý : Khi làm nên quay video lại hoặc ít nhất cũng chụp các hình minh họa.

5 – Tuyển chọn các lab TryHackMe hay HTB để làm thêm nếu cần

Lưu ý : hãy login bằng tài khoản Office365 được cấp quyền thích hợp để tham khảo

PWK 01 Từ Lesson 1.1 đền 2.5 : Quản Lý Các Dịch Vụ Của Kali Linux (16 phút)

PWK 02 Từ Lesson 2.5 – 3.0 : Command Line Fun (9 phút)

PWK_03 Từ Lesson 3.1 – 3.2 : Piping & Rredirection

PWK 04 Từ Leson 3.2 – 3.3 Text Searching

PWK 05 Từ Lesson 3.3 – 3.7 File & Command Monitoring


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: