Hướng dẫn căn bản về các mô hình eHacking Lab hay Pentest Lab

Khóa học CEH v11 : https://cehvietnam.com/2021/03/10/khoa-hoc-ceh-v11-ansi-certified-ethical-hacker-online/

Chào các bạn

CEH v11 có khá nhiều bài tập thực hành rất hay và thực tế. Bên cạnh đó chúng ta sẽ luyện tập thêm các bài lab online trên những môi trường như Practice lab, Tryhackme và iLab (dành cho các bạn học viên từ quý 2 năm 2022) hoặc những ai đăng kí học CEH Master sẽ có iLab này.

Từ quý 3 năm 2022 CEH VIETNAM sẽ bỏ phần CEH PLAB và CUS-EH của Practice Lab (và dựng lab local tương tự để thay thế). Thêm vào đó, sẽ bổ sung các bài học trên remote lab của eLearnSecurity bên cạnh các bài học của THM.

Ngoài ra, phần thực hành local dựa trên các máy ảo như vulnhub hay lab được biên tập dựa trên các giáo trình như PWK, tạp chí HackerCool là phần không thể thiếu để có thể nhuần nhuyễn hơn trong các thao tác tấn công vs phòng thủ. Những lab này CEH VIETNAM gọi là local lab hay các máy ảo chạy trên vmware hoặc virtuabox. Để triển khai mô hình lab này các bạn cần có máy với cấu hình 8 GB RAM trở lên (tối ưu nhất là có tối thiểu 16 GB RAM), ổ cứng SSD hay dùng Box rời SSD (vẫn chạy ổn hơn khi dùng ổ HDD trên máy), CPU thì từ Core i5 trở về sau hỗ trợ ảo hóa.

A/Lab Offline (là các máy ảo chạy trực tiếp trên máy tính của các bạn)

Phần local lab này các bạn tham khảo môt hướng dẫn về lab cơ sở với Kali Linux và Metasploitable 2 và Metasplotiable 3 tại đây : https://www.youtube.com/watch?time_continue=724&v=mPiTsgVWCI8

Còn lại, trong các bài thực hành thì BQT đề có thao tác hướng dẫn chạy lab, một khi đã quen thì các bạn không cần xem hướng dẫn vẫn biết setup lab thế nào, chỉ cần biết thông tin mô hình lab. Download PDF


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: