Nga đã tăng cường nỗ lực kiểm duyệt bằng cách chặn hoàn toàn quyền truy cập vào dịch vụ ẩn danh web Tor, cùng với lệnh cấm  sáu nhà khai thác mạng riêng ảo (VPN), khi chính phủ tiếp tục nỗ lực kiểm soát internet và ngăn chặn các nỗ lực để phá vỡ các hạn chế web áp đặt tại địa phương.

Nga chiếm 15% tổng số người dùng Tor, với hơn 310.000 người dùng hàng ngày, chỉ đứng sau Mỹ

Tor, viết tắt của The Onion Router, cho phép người dùng tự động mã hóa và định tuyến lại các yêu cầu web của họ thông qua mạng lưới các rơle Tor để ẩn danh lưu lượng mạng, cũng như giúp vượt qua kiểm duyệt và bảo vệ danh tính của họ khỏi các nhà cung cấp dịch vụ internet và các trang web mà họ truy cập.

Xác nhận việc phong tỏa, những người bảo trì Dự án Tor cho biết , “Chính phủ Nga đã chính thức chặn trang web chính của chúng tôi ở Nga”, nói thêm, “Kể từ ngày 1 tháng 12, một số nhà cung cấp Internet ở Nga đã bắt đầu chặn quyền truy cập vào Tor.” Tổ chức phi lợi nhuận đã phản hồi bằng cách tạo một trang nhân bản vẫn có thể truy cập được trong nước.

“Vì trường hợp kiểm duyệt này hạn chế quyền truy cập trực tiếp vào trang web của chúng tôi, những kẻ độc hại có thể bắt đầu lừa đảo người dùng bằng Trình duyệt Tor giả mạo hoặc phát tán thông tin sai lệch về Tor”, những người bảo trì nói thêm.

Phương thức giao tiếp được mã hóa này bảo vệ hiệu quả thông tin đích (tức là trang web) khỏi nhà cung cấp mạng, trong khi cả chuyển tiếp thứ hai – giải mã tên của trang web được yêu cầu và kết nối người dùng với trang web – và bản thân trang web bị ngăn chặn xác định người dùng, tạo một phiên bản đơn giản của Tor.

Sự phát triển cũng diễn ra khi cơ quan quản lý nhà nước bổ sung Betternet, Lantern, X-VPN, Cloudflare WARP, Tachyon VPN và PrivateTunnel vào danh sách các dịch vụ VPN ngoài vòng pháp luật, cùng với VyprVPN và Opera VPN đã bị cấm vào tháng 6 năm 2021. Các sản phẩm VPN khác đã bị chặn ở Nga bao gồm ExpressVPN, Hola VPN, IPVanish VPN, KeepSolid VPN Unlimited, NordVPN, ProtonVPN và Speedify VPN.

Theo THN


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: