Hôm nay nhân dịp có 1 bạn học viên cũ hỏi tool nào dùng để phục hồi dữ liệu tốt nhất khi bị xóa, format … nên mình viết 1 bài cho vui ! Thật ra chẳng biết cái nào là nhất cả, tùy tình huống cụ thể và cứ thử mới biết.

Nếu các bạn tìm kiếm trên internet về từ khóa này sẽ có hàng tá website hiện ra danh sách những chương trình hàng đầu hay tốt nhất để chúng ta lựa chọn và Mua và các web trên sẽ có hoa hồng affiliate. Còn về mặt kỹ thuật thì trước giờ tôi có dùng một số tool khi còn làm công tác bảo trì thấy ngày xưa có Get DataBack : Đã từng cứu cho khá nhiều kế toán bất cẩn và thầy cô giáo bảo mật yếu. Còn miễn phí thì có Recuva mà trên dự án hộp bảo mật có giới thiệu, thấy không ngon lắm.

Sau này, khi training tại Bộ Quốc Phòng thấy các anh em bên đó hay dùng Stealar Phonix và lúc đó là tầm năm 2011/2012 thì danh sách các công cụ phục hồi hàng đầu cũng hay xếp tool này lên vị trí số 1 , bản thân thì chưa dùng nó nhưng nhìn qua chức năng và giá cả thì đúng là nó vừa rẽ vừa tốt, mặc dù giang hồ có câu “tiền ít khôngthể hít dầu thơm” .

Sau đó một thời gian, có thêm một anh tài xuất hiện EASEUS Recovery, sử dụng nó khá ngon và trúng dịp đang dạy mướn cho bên Kho Bạc Nhà Nước có mấy bạn nâng cấp Win 7 lên Win 10 bị tèo partition vác nó ra phang ổn cả. Sau này có mấy bạn hỏi phục hồi data cho đồng bọn nào đó làm bác sĩ bị mất data thì dùng nó cũng ngon, nhưng chú bác sĩ thấy nhờ vã dễ cho nên càm ràm sao nó phục hồi mà dell giữ lại tên cho dễ tìm , giờ tìm hơi khó :), đúng là các bạn đừng có dễ quá mất cả tác dụng.

Nếu mình giỏi vụ gì, đừng làm nó miễn phí !

Trong giáo trình của các chương trình CHFI v10 đều có trình bày về tool này, như demo bên dưới, Điểm tuyệt vời của nó , phải nói rất tuyệt vời là EasyUS có thể nhận thấy và phục hồi những image (ảnh đĩa) được mount từ các công cụ chuyên dùng cho digital forensic như FTK Imager, OS Forensic, Autopsy (dù cho các tool này cũng có thễ recovery data nhưng không thể nói chuyện với hàng thửa được). Còn chuyện phục hồi rồi đọc không được có khi là chuyện khác, không thể hoàn hảo 100% được, chẳng qua các dữ liệu trên ổ cứng chưa bị ghi đè nên nó moi ra thôi, chứ xóa hay gi đè bố nó rồi thì chịu.

Cho nên các bạn muốn xóa vĩnh viễn thì phải đè nó thật nhiều, chỉ đơn giãn vậy thôi nhưng lại vô cùng khó, cho nên các cty công nghệ lớn nó hũy dữ liệu bằng cách nghiên nát ổ cứng cho xong. Đừng nghĩ là họ phí mà cách này mang lại hiệu quả cao nhất về mặt tiền bạc và đặc biệt là thời gian , còn nhiều chú admin hay kỹ thuật đem đĩa cứng cũ đi bán lòi cả đống hình s e x với clip 3 x trong đó , vậy còn may chứ nó lộ hay leak bí mật doanh nghiệp hoặc tổ chức lại càng năng tội, có nhiều trưởng phòng trưởng nhóm hay trưởng bộ phận cứ công văn bí mật mà chụp hình share búa xua qua zalo mà không hề nghĩ đến việc khả năng lộ lọt này, làm mất thời gian cho các bộ phận kiểm tra làm toát cả mồ hôi. Hãy nhớ nhé, lộ lọt từ đĩa cứng cũ nghe đâu đến trên 70 % đấy … Nếu có điều kiện thì cứ nghiền nát nó đi !

OK, vậy nếu các bạn nào muốn học CHFI v10 online thì tham khảo tại đây. CEH VIETNAM là đơn vị đào tạo món Digital Forensic khá ổn, đầu năm có trực tiếp đào tạo và ôn luyện thi cho 50 học viên VNPT đậu 100 % với số điểm từ 135 đến 146 trên 150, rất là cao và hiệu quả. (từng có lớp thi rớt 100% vào đầu năm 2021).

Học món này yêu cầu nắm về CEH trước sẽ nạp nhanh hơn tuy nhiên khi thi phải luyện Dump

Dump CHFI v10 + VCE Engine : 2500 K , giảm cho ai like bài này còn 1750 K

Voucher CHFI v10 17.5 tr giảm 2000 K cho bạn nào mua sau khi đọc bài này !

Ngoài ra, ai muốn đặt hàng sách tiếng Việt đọc cho khỏe cũng có tại đây

Ngoài ra,c òn có món CPENT rất đỉnh, học 1 được 2 có khi lấy cả LPT luôn , liên hệ admin để tư vấn.

Tool EaseUS thì mua trên trang web chính hãng, tool giang hồ nhưng chạy tốt thì có trên nhóm Telegram

group https://t.me/masteriscert

Câu hỏi nhỏ : Theo các bạn pha phục hồi dữ liệu đỉnh nhất trên movie là gì

  • Đáp án : Trong phim gì có Angelina Jolie và Johnny Depp đóng có cảnh phục hồi tin hắn từ tro tàn của tờ giấy bị đốt .
  • Sai : Pha dùng lửa hơ hay đốt đĩa cứng của Việt Anh là đỉnh của tróp, đạo diễn phim này skill thật “đáng nể” , nhẽ ra các bạn ấy nên đầu tư 1 course CHFI v10 của CEH VIETNAM nhễ


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: