Quy trình học tập CEH v11 (update liên tục)

Quy trình học tập CEH v11 (update liên tục)

BQT SECURITY365

Các bạn sau khi đăng kí chương trình đào tạo trực tuyến sẽ nhận tài khoản LMS yourname@hackermuxam.edu.vn

Đây là tài khoản Office365 nên sẽ có các dịch vụ thông dụng như email Outlook, One Drive (5T) và Stream. Các bạn sẽ tải và lưu lab qua tài khoản one drive của mình. Còn stream là khu vực chưa các bài học video (LMS) sẽ tự động hiển thị trong account của các bạn (admin sẽ add vào).

Vậy , sau khi đăng nhập và đổi password thích hợp.

Hãy check mail outlook để lấy tài khoản iLAB để log in tại https://security365.pratice-labs.com hay theo link đăng nhập có cung cấp qua email. iLAB này ta sẽ gọi tắt là PLAB

Copy tất cả các lab chia sẽ về 1 Drive của các bạn, khi cần chạy lab nào hãy tải các image tương ứng hay các fiel ISO cần thiết để tiến hành cài đặt. Nếu có trở ngại vui lòng liên hệ BQT hay post câu hỏi lên Zalo Group hay Facebook Group.

Sau đó ,các bạn hãy xem các bài sau

Trước tiên vào link Nhập Môn

Trong giao đoạn đầu, các bạn tham khảo các bài lý thuyết được cung cấp qua Facebook Group (hoặc qua Stream phần Lý Thuyết, phần này có thể download về), kèm với đó là các bài học của những phiên bản trước trên STREAM.

Trong bài Nhập Môn có giới thiệu về truy cập   PLAB https://www.youtube.com/watch?v=ePK2PfnFeOo

Sau đó, các bạn tải tool và vlab về để dựng 1 lab cơ sở trên máy tính gồm Kali Linux, Metasploitabe 2 và 3. Chúng ta nên lưu lại 1 bản gốc và giải nén tạo thành nhiều máy ảo mục tiêu khi cần.

Ngoài ra, còn có các lab nâng cao với Windows 10  Windows Domain Controller và Member Server có hướng dẫn xây dựng qua các video kèm theo.

Các mục tiêu hay target / victim Windows ta cần đặt card mạng Host-Only để không cho ra ngoài internet, hạn chế Windows   update tự động. Vì hiện nay ta không thể tắt update mà chỉ Pause.

Cần lưu lại 1 snapshot của các máy ảo ở giai đoạn khởi đầu.

Tiếp theo, các bạn dành khoảng 4 tuần để xem hết các bài từ 001 đến các chuyên đề 005

Trong thời gian này, các bạn làm lab Onlien trên PLAB (làm nhanh với deskline 90 ngày)

Và xây dựng 1 clone PLAB cho riêng mình (theo hướng dẫn).

Sau khi hoàn tất ta chuyển qua giai đoạn 2 làm CEH v11 LAB theo lab guide, và nâng cao với các CTF và lab Online như TRYHACKME. Các bài nâng cao có thể được trình bày xen kẽ, cùng với đó là những bug mới mà BQT và các thành viên khác đã tìm hiểu và demo.

Nói chung, là chúng ta cần phải xem video, tham gia live và thực hành thật nhiều. Hãy dành thời gian để xem các vido của Youtube IPPSEC, HackerSPLOIT và kênh của TryHackMe

Và siêng năng thảo luận trên group là giỏi thôi J


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: