Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Trong Học Tập

Hôm nay chủ nhật, BQT có đôi dòng “tâm thư” và hướng dẫn nhẹ cho thành viên mới qua đó cũng động viên các bạn. Hãy tiến về phía trước không quá quan trọng nhanh hay chậm, mà chỉ cần đi đúng hướng.

Nhiều trang web hay báo mạng hay ai đó có nói :

Sự học như con thuyền đi ngược nước không tiến ắt sẽ lùi.

Và học còn bồi thêm rằng : Ngày nay, tiến chậm cũng là lùi.

Xin thưa với các bạn, ai nói câu đó là nói cho sướng mồm và cứ thử tiến đi rồi biết. Còn bao việc, học là để hỗ trợ cho một trong những mục tiêu lớn nhất là “Kiếm Tiền”, dĩ nhiên còn nhiều thứ khác nữa. Do đó, tiến đúng hướng là quan trọng nhất, sự học không như con thuyền mà nó phức tạp hơn nhiều. Cho nên các bạn cứ “bình tĩnh sống”, tại mỗi thời điểm luôn có những việc quan trọng nhất cần làm. Hãy xác định việc đó là gì và dành thời gian cho nó, “học” chưa chắc đã là điều cần làm nhất nhưng “học” hay “tự học” luôn nằm trong nhóm quan trọng nhất.

Và khi học như các môn Sec+, CEH, SAN … có cần chứng chỉ hay không ? Vâng, chứng chỉ luôn quan trọng trừ khi các bạn đủ mạnh để không cần đến chúng nữa. Còn hiện tại, khi cần chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng, đối tác ta chỉ có cách “show hàng” là các certificate của mình. Còn khi thương hiệu của các bạn như anh Hiếu PC hay anh Trác, anh Thái, anh Long, anh Thành, anh Thịnh … và đủ thứ anh khác nữa có khi cái tên các bạn là chứng nhận rồi, là thương hiệu rồi. Khi đó các bạn lên hàng “gủ rủ” hay “guru” rồi.

Và để leo lên hàng đó, ta phải rèn luyện tính kỹ luật, phải học đi đôi với hành, phải tự học (xem video, học online …).

Xin mời các bạn và các em tham khảo hướng dẫn sơ bộ trong một chiều cuối tuần mưa bay lất phất và mây trắng giăng giăng …


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: