PreOSCP SANS 560 Quick Course

Trong chương trình PreOSCP các bạn sẽ được học thêm một học phần rất thú vị là SANS 560 Quick Course, với 70% nội dung của chương trình này dựa trên SANS 560 Workbook.

SANS 560 là một mã môn học để thi chứng chỉ GPEN của hãng SANS, đây được xem là Bắc Đẩu Thái Sơn trong lĩnh vực đào tạo an toàn thông tin, hacking, pentest hay an ninh mạng.

Chương trình này tại Việt Nam chưa có triển khai, nếu các công ty muốn đào tạo cho nhân viên thì phải có kinh phí lớn để cử người qua Singapor học (do bên đó có trung tâm đào tạo ủy quyề của SANS) với chi phí ít nhất là 10.000 USD. Còn nếu học tại Việt Nam thì phải học online với ít nhất 7000 $ mỗi học viên mà phải đủ số lượng thì mới có chuyên gia của SANS đào tạo, còn không thì học OnDemand (như các bài học của CEH VIETNAM cung cấp) với chi phí cũng từ 5000 – 7000 USD.

Nói tiền bạc hay chi phí để thấy rằng, đây phải là một nội dung “siêu hay” và thiết thực. Và CEH VIETNAM sẽ đem đến cho các bạn một nội dung SANS 560 Ondemand nhằm bổ sung các kiến thức cần phải có cho các pentester, làm cho chương trình OSCP đầy đủ hơn. Các bạn sẽ được tải tài liệu và lab của khóa học để học tập và rèn luyện. Và lưu ý là các học viên cần học hành chuyên cần, để không phụ lòng những người truyền đạt và đặc biệt là Xứng Đáng với chi phí mà mình đã bỏ ra.

Nói nhiều rồi, vậy học nó thế nào, vào thời gian nào của lột trình PreOSCP trong vòng 6 tháng. Theo chúng tôi, các bạn hãy dành ra 2 đến 4 tuần đầu tiên “nuốt ” trọn giáo án của PWK v1 với video gốc, lý thuyết, thực hành , bài giảng tiếng Việt. Sau đó bắt tay vào luyện tiếp SANS 560 Quick Course .

Đâu tiên là tải về vlab và workbook trên Office365. Sau đó là bắt tay vào dựng SANS 560 Pentest Lab

Giới thiêu learning path hay nội dung khóa học

Cấu hình mạng cho pentest lab

SANS 560 Quick Course : Lesson 03 Metadata Treasure Hunt (lưu ý : xem thêm bài ECSA)

Exif Tool

String & Exif Tool

NMAP 1/3 2/3 3/3

Ping Sweep

UDP Scan

SYN SCAN / Badsum

Các bài học còn lại upload qua Stream LMS và gởi và hộp mail outlook (Office365) của các thành viên…


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: