Những mẫu camera quay lén phòng tắm thường gặp và cách phát hiện

Bóng đèn điện, móc quần áo hay mũ lưỡi trai đều có thể trở thành những thiết bị quay lén ngụy trang tinh vi.

Nhung mau camera quay len trong nha tam anh 1
Camera ngụy trang hình móc quần áo được chào bán tràn lan với giá 650.000 đồng. Nó trông như móc quần áo bình thường nhưng kích thước to hơn để giấu các linh kiện quay lén bên trong. Ảnh: ****Store.
Nhung mau camera quay len trong nha tam anh 2
Theo người bán, chiếc camera này có thể quay hình đến tận 2 tiếng, tức kẻ gian có thể bật camera đợi sẵn trước khi người dùng vào nhận phòng. Ảnh: ****Store.
Nhung mau camera quay len trong nha tam anh 3
Để phòng tránh, hãy cảnh giác với những chiếc móc quần áo to bất thường và dùng chất liệu nhựa. Khi vào phòng tắm, bạn nên nhìn kỹ những móc áo khả nghi. Nếu phát hiện phía trên móc là lỗ khoét và bên cạnh phải có 2 đèn LED nhỏ thì đó là camera ngụy trang. Ảnh: ****Store.
Nhung mau camera quay len trong nha tam anh 4
Bóng đèn phát sáng cũng là một thiết bị mà kẻ gian có thể dùng để quay lén trong nhà tắm. Được bán tràn lan với giá khoảng 450.000 đồng, máy quay lén này có vẻ ngoài và hoạt động không khác một bóng đèn bình thường. Ảnh: ***Shop.
Nhung mau camera quay len trong nha tam anh 5
Điều nguy hiểm của thiết bị này là camera có góc rộng cũng như có thể kết nối với smartphone để truyền hình ảnh và video. Vì thế, hãy cẩn thận với những chiếc bóng đèn có lỗ đen phía dưới khi vào những phòng tắm khách sạn, nhà nghỉ. Ảnh: ***Digital.
Nhung mau camera quay len trong nha tam anh 6
Ở các khách sạn chuyên nghiệp, nhân viên bắt buộc phải dọn dẹp những vật dụng bị bỏ quên bởi người thuê trước. Vì thế, bạn hãy cẩn thận với các món đồ như mũ lưỡi trai hay áo khoác của người lạ. Những sản phẩm này hoàn toàn có thể chứa camera quay lén, tốt nhất, hãy mang những vật dụng này xuống lễ tân hoặc vứt chúng vào sọt rác và đóng kín nắp.
Nhung mau camera quay len trong nha tam anh 7
Theo Traveloka, bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách tắt hết đèn trong phòng. Đa số camera đều có một đèn LED nhấp nháy rất dễ bị phát hiện trong bóng tối. Ảnh: Traveloka.
Nhung mau camera quay len trong nha tam anh 8
Cẩn thận hơn, hãy mang theo một chiếc đèn pin khi đi du lịch. Tắt đèn phòng vào chiếu đèn pin vào các góc khả nghi, nếu bạn thấy ánh sáng phản chiếu lại từ các góc tối, khả năng cao nơi đó có lắp camera.
Nhung mau camera quay len trong nha tam anh 9
Camera theo dõi thường tạo ra một âm tĩnh điện có thể gây ảnh hưởng đến sóng điện thoại. Do đó, hãy gọi một cuộc điện thoại và đi quanh phòng, nếu bạn thấy có dấu hiệu nhiễu sóng, hãy kiểm tra điểm bạn đang đứng.
Nhung mau camera quay len trong nha tam anh 10
Ngoài những thiết bị trên, kẻ gian có thể lắp camera quay lén ở nắm cửa phòng tắm, chậu hoa hay gương. Đây là những vị trí ít người để ý. Thế nên, khi vào những phòng tắm ở nhà nghỉ hay khách sạn, bạn nên dùng mắt quan sát mọi ngóc ngách vật dụng bên trong, phía trên trần và tay nắm cửa để đảm bảo không bỏ sót camera quay lén đang “ẩn nấp”. Ảnh: Irinsider

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: