Số điện thoại CEO Facebook nằm trong danh sách 500 triệu dữ liệu bị lộ

Ngoài Mark Zuckerberg, hai đồng sáng lập Facebook là Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng nằm trong số 533 triệu tài khoản bị rò rỉ dữ liệu.

Theo The Sun, thông tin cá nhân của Mark Zuckerberg bị lộ bao gồm tên, địa chỉ, thông tin kết hôn, ngày sinh, số điện thoại và ID Facebook.

Dave Walker, chuyên gia an ninh mạng cho biết ngoài Zuckerberg, hai đồng sáng lập Facebook là Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng nằm trong số 533 triệu tài khoản bị rò rỉ dữ liệu.

Ngày 3/4, một thành viên trong diễn đàn đã chia sẻ cơ sở dữ liệu chứa thông tin cá nhân của hơn 533 triệu tài khoản Facebook từ 107 quốc gia. Các thông tin bị lộ gồm số điện thoại, ID người dùng, tên đầy đủ, vị trí, ngày sinh và tiểu sử. Một số tài khoản còn lộ địa chỉ email.

So dien thoai Mark Zuckerberg co trong du lieu bi lo anh 1
Vụ rò rỉ đe dọa đến mô hình kinh doanh của Facebook, vốn thu thập thông tin cá nhân người dùng rồi bán cho nhà quảng cáo. Ảnh: BI.

Alon Gal, Giám đốc Công nghệ hãng tình báo tội phạm mạng Hudson Rock, người tìm thấy bộ dữ liệu cho biết tin tặc có thể khai thác chúng để mạo danh, dụ dỗ nhằm chiếm đoạt tài khoản Facebook của nạn nhân. Hudson Rock cũng là đơn vị đầu tiên phát hiện dữ liệu bị rò rỉ vào hôm thứ 7 (3/4).

Bộ dữ liệu đã được Gal phát hiện từ tháng 1, khi một thành viên diễn đàn rao bán phần mềm trích xuất số điện thoại từ tài khoản Facebook. Trang Motherboard đã xác minh dữ liệu do phần mềm cung cấp là thật. Sau khoảng 3 tháng, chúng đã được công khai miễn phí trên diễn đàn.

Đây không phải lần đầu Facebook vướng vào bê bối lộ dữ liệu. Một trong những scandal lớn nhất của Facebook liên quan đến Cambridge Analytica năm 2018, bao gồm 87 triệu tài khoản bị thu thập thông tin cho cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016. Kể từ đó, hàng loạt bê bối bảo mật liên quan đến dữ liệu người dùng đã được phát hiện.

Mạng xã hội này cũng bị Ủy ban Thương mại Liên bang phạt 5 tỷ USD vì xử lý dữ liệu người dùng sai cách.

Khi tờ Insider liên hệ với Facebook, người đại diện của mạng xã hội này cho biết: “Những dữ liệu này đã cũ và từng được báo cáo vào năm 2019. Chúng tôi ghi nhận và khắc phục vào tháng 8/2019”. Ngoài ra, vị đại diện không hề đề cập đến thông tin của Mark Zuckerberg bị lộ. ZING


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: