Top 5 trình mô phỏng tốt nhất để các bạn luyện kỹ năng Hacking

Cisco

Để thực hành kỹ năng hack của bạn, nhiều trò chơi hay hệ thống hack mô phỏng có sẵn trực tuyến và chúng ta sẽ thảo luận về năm trình mô phỏng hacking hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Các trình mô phỏng hack luôn là nơi hoàn hảo để sử dụng, kiểm tra và mô phỏng các cuộc tấn công và luyện tập để thi các chứng chỉ quốc tế có giá trị và thiên về thực hành như OSCP, CEH Practice. Ở đây chúng ta sẽ đề cập đến trình mô phỏng hack tốt nhất.

5 trình mô phỏng hàng đầu để luyện tập Hacking

1. Hack the Box

2. Hackmud

3. NITE team 4

4.Upline

5. Kẻ cướp

5 trình mô phỏng hàng đầu

1. Hack the Box

Hack the Box là một nền tảng trực tuyến đánh giá và phân loại khả năng kiểm tra thâm nhập của bạn và cơ hội chia sẻ kiến ​​thức giữa các tin tặc khác.

Hacking Simulator này có nhiều kịch bản trong thế giới thực và các chướng ngại để tin tặc thể hiện kỹ năng kiểm tra sự xâm nhập của họ. Ngoài ra còn có nhiều công cụ hack, cùng với những công cụ giới hạn, có sẵn trong phiên bản Miễn phí và VIP. Môi trường người dùng giả lập có thể cho phép tin tặc thực hành các kỹ năng của họ bằng cách tìm ra vị trí tốt để xâm nhập vào mạng.

Để sử dụng trang web này, người dùng phải crack một thử thách để mời mã xuất hiện khi bạn nhấn nút ‘Tham gia’.

2. Hackmud

Hackmud được thiết kế với các câu đố và thử thách kết nối người dùng để giành chiến thắng, bởi vì các tin tặc khác có thể đánh cắp hay hack trước bạn, vì vậy bạn phải có khả năng đột phá và xây dựng hàng phòng thủ vững chắc. 

Giao diện người dùng là ba lô trực quan tương tự như các bộ phim hack kinh điển và tương lai của internet, trò chơi Hacking Simulator này bắt đầu với chế độ một người chơi, nơi nó đưa bạn từ từ vào quá trình hack và sau đó dần dần vào hộp cát, nơi bạn được giới thiệu về các tập lệnh và cách bạn có thể tự vệ hiệu quả trước những người chơi khác bằng cách phát triển các thiết bị mới, xây dựng liên minh và đặt bẫy để cướp flag của những người chơi khác.

3. NITE team 4

Nói một cách dễ hiểu, trò chơi này là một trò chơi giải đố văn bản được sử dụng để minh họa nguyên tắc khai thác của tin tặc để thực hiện các lệnh và một số trò chơi nhỏ để hoàn thành trò chơi.

Trò chơi này có ba chế độ, thao tác, sửa đổi và trò chơi nhỏ, trò chơi này có một đường cong nghiên cứu rất khoa học, nơi mọi thứ bắt đầu từng bước và tin tặc cần bẻ khóa và thao túng phần mềm để vi phạm dữ liệu.

Bên cạnh đó, trò chơi Hacking Simulator này còn đi kèm với các kịch bản thế giới mở thực, mang đến tiền thưởng cho các hacker bằng hệ thống xếp hạng khi bẻ khóa thành công. Khi người dùng ở chế độ nhiều người chơi, họ cần làm việc cùng nhau để hoàn thành các nhiệm vụ. Có một số nhược điểm nhỏ đối với trò chơi này như clip, nhưng nó chắc chắn xứng đáng được quay.

Trò chơi Hacking Simulator này nên nằm trong danh sách các trình giả lập hack nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm hack thời gian thực.

4. Upline

Không giống như các trò chơi khác, Uplink bắt đầu với chế độ lịch sử trong đó bạn đóng vai trò là một đặc vụ làm việc theo các quy trình hack, chẳng hạn như mạng và hệ thống bị hỏng vào đối thủ cạnh tranh, đánh cắp thông tin bí mật, xóa những dữ liệu này, phá hoại, rửa tiền hoặc lén lút bằng cách đóng khung người dùng vô tội

Vị trí này phát triển và người đại diện kiếm được tiền cho các hành động của mình để nâng cấp hệ thống, công nghệ, cải thiện kỹ năng và nâng cao trình độ của nhân viên.

Bạn được giao nhiều nhiệm vụ khó khăn và quan trọng hơn để tăng lợi ích bằng cách tăng cấp độ của người quản lý của bạn. Trò chơi này giống với một phiên bản Grand Theft Auto của danh sách hack, với nhiều nhiệm vụ và dự án hack khác nhau.

Nếu bạn thích thể loại game nhập vai thì Uplink chính là lựa chọn dành cho bạn.

5. Bandit

Không giống như các trò chơi khác, Bandit Hacking Simulators được thiết kế hoàn toàn dành cho người mới bắt đầu. Nếu người dùng là hacker và thiếu kỹ năng kỹ thuật, đây là phần mềm giả lập hack tốt nhất cho người dùng.

Trò chơi này có 34 cấp độ, vì bất kỳ trò chơi nào khác, thành công của bạn trong các nhiệm vụ hack, do đó sẽ làm tăng xếp hạng của bạn. Đôi khi người chơi có thể cảm thấy bị dựa vào tường và không có cách nào để tiến lên phía trước, nhưng trò chơi được xây dựng để người mới bắt đầu có thể hiểu được các nguyên tắc cơ bản

Trên hết, Hacking Simulator này hoàn toàn miễn phí để bắt đầu hành trình của bạn với tư cách là một hacker và là một công cụ giáo dục tuyệt vời.

Đây là năm trò chơi giả lập hack hàng đầu mà tôi đã chọn cho máy tính cá nhân, mặc dù nhiều tùy chọn có sẵn cho các thao tác phức tạp và chuyên sâu hơn.

Các đề cập danh giá thuộc về ‘Hacknet,’ là một chế độ câu chuyện giống như Uplink, nhưng trong trường hợp này, vì hacker đã chết, một cốt truyện mạnh mẽ là một lợi thế khác của Hacknet. Và đề cập miễn phí ở đây là trò chơi ‘PicoCTF,’ có lịch sử khá tốt và miễn phí giống như Bandit, được thiết kế cho học sinh từ 13 tuổi trở lên.

Bên cạnh cốt truyện, trò chơi còn có các cuộc thi kiếm tiền thưởng trị giá $ 8000. Hacking là một lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn và nghiên cứu thứ gì đó có thể cho phép người dùng kết nối các kỹ thuật hiệu quả hơn.

Lợi ích của Hacking máy tính

Có rất nhiều lợi ích cho người dùng khi tiếp xúc với trình giả lập hack này để nâng cao kiến ​​thức về hack.

  • Biết được tâm lý của các hacker

Người dùng bắt đầu nghĩ về thủ tục vi phạm với các Trình mô phỏng Hacking này từ góc độ của một tin tặc, điều này có thể giúp họ một tay khi tiếp xúc với các tin tặc thời gian thực. Vì vậy, các chuyên gia mạng sẽ tăng cường sự an toàn của họ để bảo vệ đúng nơi, đúng lúc và bằng cách hiểu rõ suy nghĩ của họ.

  • Hiệu suất và an toàn

Thông qua các chuyên gia hack có đạo đức được đào tạo, các doanh nghiệp thậm chí có thể kiểm tra và sửa chữa các lỗ hổng có thể có sau khi phát hiện trong mạng của họ. Các trình mô phỏng hack này đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao kỹ năng của các chuyên gia bảo mật.

  • Tuân thủ dữ liệu

Thông tin và thực thi có thể được bảo vệ và quản lý thông qua tất cả các kỹ năng và hiểu biết của họ về kiểm tra thâm nhập, giảm thiểu rủi ro nâng cao, bảo mật điểm cuối và điện toán đám mây.

BQT Security365 : Danh sách trên rõ ràng có nhiều thiếu sót. Ngày nay , bạn nên ghi vào notebook TryHackMe và một môi trường giả lập của Offensive Security dùng cho việc luyện tập để thi chứng chỉ OSCP và nhiều môi trường khác. Nhưng rõ ràng 5 cái tên trên xứng đáng được tìm đến khi các bạn muốn tập làm hacker.


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: