60 cô gái bị quay lén bằng GoPro trong phòng tập

Kiểm tra cơ sở tập thể dục tại Tennessee (Mỹ), cảnh sát đã tìm thấy camera gắn trong phòng thay đồ nữ để ghi những hình ảnh nhạy cảm.

Theo USA Today, chiếc máy quay GoPro được phát hiện giấu trong phòng thay đồ nữ tại Premier Athletics – phòng tập cổ động viên (cheerleading), khiêu vũ và thể dục dụng cụ, thường được các học sinh địa phương sử dụng để sinh hoạt với câu lạc bộ.

Giám đốc cơ sở đã phát hiện máy quay và trình báo cho cảnh sát. Sau khi kiểm tra, cảnh sát tìm thấy khoảng 60 cô gái vị thành niên được camera ghi lại, có 2 người trong trạng thái hở hang. Điều tra viên cho rằng đã có người gắn camera trong phòng để quay phim từ tháng 9/2020 đến tháng 1, là nhân viên cơ sở nhưng chưa công bố danh tính.

Bi quay len trong phong thay do anh 1
60 cô gái trẻ bị quay lén trong phòng thay đồ một phòng thể dục tại Mỹ. Ảnh minh họa: Lonely Planet.

“Rõ ràng đây là tội ác ghê tởm… Việc đặt camera quay lén trong phòng riêng là hành vi lợi dụng lòng tin nghiêm trọng”, Trung úy Charles Warner, phát ngôn viên sở cảnh sát Franklin cho biết cơ quan này đang hỗ trợ các nạn nhân và gia đình, đồng thời chuẩn bị khởi tố vụ án.

Làm việc với ban quản lý cơ sở, điều tra viên đã xác định 47/60 nạn nhân xuất hiện trong các video quay lén để thông báo. Không có bằng chứng cho thấy nhà vệ sinh hoặc những không gian riêng tư khác trong cơ sở bị xâm phạm hoặc gắn camera quay lén tương tự.

“Không đứa trẻ nào phải trải qua điều này. Thật đau lòng cho các cô gái nhỏ”, John Woelk, cha của một nạn nhân chia sẻ với News Channel 5. Trong email gửi đến các nạn nhân, Premier Athletics cho biết nhân viên có liên quan đã không còn làm việc tại công ty.

Đây không phải lần đầu những vụ quay lén bằng camera bị phát hiện. Đầu tháng 1, Gerald Che Hong Yao tại Singapore đã bị bắt vì quay lén trong nhà vệ sinh nữ. Trước đó, Tien Kiat Chong, 24 tuổi, sinh viên ĐH Quản lý Singapore, nhận cáo buộc quay lén phụ nữ 19 lần, từ ngày 28/5 đến ngày 3/9/2019.

Trường hợp khác hồi tháng 10/2020, một sinh viên ĐH Quốc gia Singapore quay video cảnh phụ nữ tắm trong ký túc xá sinh viên, bị kết án 12 tuần tù giam và phạt 1.100 USD.

Đầu tháng 6/2020, giới showbiz Hàn Quốc chấn động khi truyền thông đưa tin nhà vệ sinh nữ của đài KBS bị đặt camera quay lén. Trong cùng ngày, cơ quan chức năng cho biết một đối tượng tình nghi đã tự đầu thú – được xác định là diễn viên hài có tiếng.

Việc bị quay lén, đe dọa hoặc tống tiền còn ảnh hưởng nặng nề đến các nạn nhân. Tháng 6/2019, một nữ diễn viên Hàn Quốc đã tự tử tại nhà riêng do “ác mộng và bị sang chấn tâm lý” sau khi phát hiện bị đặt camera quay lén trong phòng thay đồ.

Ngoài camera thuần túy, những chiếc camera quay lén được ngụy trang thành vật dụng khác cũng là điều cần chú ý. Camera ngụy trang router Wi-Fi sở hữu hình dáng giống router phát Wi-Fi, tuy nhiên bên trong tích hợp máy quay kích thước nhỏ. Nhiều đồ dùng cũng có thể ngụy trang thành camera quay lén như ổ điện, đồng hồ, thiết bị báo cháy… (Zing)


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: