Đánh giá Stellar Repair for Exchange

Stellar-Repair-for-Exchange (1)

Bản thân là một Quản trị viên Exchange, tôi thường gặp ác mộng về việc Máy chủ Exchange không khởi động được do lỗi phần cứng hoặc hệ điều hành, cuộc tấn công ransomware, cơ sở dữ liệu bị hỏng và lỗi sao lưu. Ngay cả những suy nghĩ nhỏ nhất về những điều này cũng lấy đi giấc ngủ của tôi. Tôi sẽ không muốn những điều như vậy xảy ra với bất kỳ ai.

Điều khác là các ứng dụng cài sẵn, chẳng hạn như ESEUTIL , sẽ chỉ giúp bạn giải quyết các vấn đề hỏng hóc nhỏ với cơ sở dữ liệu. Nếu cơ sở dữ liệu của bạn bị hỏng, thì cách duy nhất để giải quyết vấn đề là khôi phục từ bản sao lưu hoạt động cuối cùng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả dữ liệu từ lần sao lưu cuối cùng cho đến thời điểm xảy ra sự cố. Nếu quá trình sao lưu cũng không thành công, thì bạn có thể gặp nhiều sự cố trên đĩa của mình hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Các giải pháp trên có thể hiệu quả nhưng chúng phải trả giá đắt, đó là thời gian và nguồn lực. Trong những lúc này, thời gian là tiền bạc. Doanh nghiệp không thể đợi 8 giờ để xem Exchange Server có hồi sinh từ cõi chết hay không. Vì vậy, ngoài việc yêu cầu Máy chủ Exchange khởi động và cơ sở dữ liệu để gắn kết, người ta có thể sử dụng phần mềm khôi phục cơ sở dữ liệu Exchange của bên thứ ba để hỗ trợ trong những trường hợp như vậy và giảm bớt khó khăn. Thành thật mà nói, tôi là một người dùng khó tính và hơi miễn cưỡng khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, sau khi dùng thử Stellar Repair for Exchange, tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình về các ứng dụng của bên thứ ba. Ứng dụng này giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian và những đêm mất ngủ.

Hãy cùng xem xét chi tiết về Stellar Repair for Exchange.


Mục lục

  • Cài đặt phần mềm
  • Các phiên bản khác nhau của phần mềm
  • Phần mềm hoạt động như thế nào?
  • Lợi ích của việc sử dụng Stellar Repair for Exchange
  • Nhận định

Cài đặt phần mềm

Phần mềm này rất dễ cài đặt vì tệp cài đặt của ứng dụng chỉ có dung lượng 23 MB. Quá trình cài đặt cũng đơn giản vì nó chỉ cần một vài bước để kết thúc. Phần mềm có thể được cài đặt trên máy Windows 10 hoặc hệ điều hành Server. Không cần phải cài đặt nó trên Exchange Server.

Các phiên bản khác nhau của phần mềm

Phần mềm có ba phiên bản – Công ty, Kỹ thuật viên và Bộ công cụ. Các phiên bản Công ty và Kỹ thuật viên thực tế giống nhau và điểm khác biệt duy nhất là phiên bản Kỹ thuật viên cho phép xuất các hộp thư không giới hạn. Phiên bản Công ty có giấy phép 1 năm trong khi phiên bản Kỹ thuật viên có giấy phép trọn đời. Mặt khác, phiên bản Bộ công cụ có hộp thư không giới hạn, giấy phép trọn đời và một loạt các công cụ được liên kết với nó, chẳng hạn như OST Converter, EDB Convertor và Password Recovery for Exchange.

Phần mềm hoạt động như thế nào?

Bạn chỉ cần khởi chạy ứng dụng và chọn tệp EDB. Nếu bạn không biết vị trí chính xác của tệp EDB, chỉ cần sử dụng nút ‘Tìm’. Phần mềm sẽ liệt kê tất cả các tệp EDB trong ổ đĩa của bạn. Khi bạn được hiển thị với mọi tệp EDB mà nó tìm thấy, bạn cũng có thể mở nhiều tệp EDB cùng một lúc.

Sau khi quét nhanh hoặc mở rộng tùy thuộc vào thiệt hại, bạn sẽ được trình bày với tất cả cấu trúc cơ sở dữ liệu.

sửa chữa sao để trao đổi

Ấn tượng đầu tiên là nó có một cái nhìn tối giản nhưng rất quen thuộc với trải nghiệm Outlook. Bạn sẽ có toàn bộ cấu trúc cơ sở dữ liệu và tất cả các hộp thư trước mặt bạn. Một điều khác mà tôi nhận thấy khi sử dụng ứng dụng là mọi thứ đều có sẵn trên màn hình mà không cần phải đi từ cửa sổ này sang cửa sổ khác.

Ở phía bên trái của màn hình, bạn có cấu trúc EDB và hộp thư để duyệt.

ngoại tuyến EDB

Ngoài ra, ở cuối ngăn bên trái, bạn có các tùy chọn, chẳng hạn như email, lịch, danh bạ, nhiệm vụ, ghi chú và nhật ký.

sửa chữa xuất sắc

Trong ngăn ở giữa, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các email trong thư mục bạn chọn, với cảm giác thú vị là có một tiện ích tìm kiếm thời gian thực nội dòng trong tiêu đề của mỗi phần, dựa trên nhiều tiêu chí, chẳng hạn như Từ, Tới, Chủ đề và Ngày.

xuất khẩu

Ở phía bên tay phải, bạn có ngăn xem trước trong HTML để xem nội dung.

xem trước

Bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào email và xuất nó sang các định dạng, chẳng hạn như EML, MSG, PDF và các định dạng khác.

Lợi ích của việc sử dụng Stellar Repair for Exchange

Ứng dụng này thực sự hữu ích khi có thảm họa vì bạn có thể sử dụng nó như một công cụ khôi phục. Stellar Repair for Exchange có thể mở cơ sở dữ liệu Exchange Server bị hỏng được tạo trong bất kỳ phiên bản Exchange nào – từ 2007 đến 2019 mà không cần cài đặt Exchange Server và xuất dữ liệu sang PST và các định dạng khác.

Trong trường hợp cơ sở dữ liệu không gắn kết, tất cả những gì bạn cần làm là tạo cơ sở dữ liệu mới, mở Stellar Repair for Exchange và xuất trực tiếp cơ sở dữ liệu bị hỏng sang cơ sở dữ liệu Exchange Server mới.

máy chủ trao đổi

Ứng dụng có thể dễ dàng xuất các thư mục công khai, điều mà bằng cách sử dụng các công cụ gốc sẽ là một cơn ác mộng. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một công cụ di chuyển vì nó có thể xuất dữ liệu EDB trực tiếp sang đối tượng thuê Office 365.

Stellar Repair for Exchange thực sự có ích khi bạn cần truy xuất hộp thư hoặc thậm chí một email từ bản sao lưu của Máy chủ Exchange 2007 đã ngừng hoạt động. Về cơ bản, phương pháp duy nhất để làm điều đó là khôi phục Exchange Server 2007 với Active Directory của thời điểm đó và sau đó xuất sang PST. Với Stellar Repair for Exchange, bạn chỉ cần mở tệp, quét và xuất dữ liệu.

Đối với cơ sở dữ liệu bị hỏng, có thể mất một khoảng thời gian để quét sâu. Nhưng nó cung cấp một tùy chọn để lưu bản quét có thể được sử dụng sau này. Khi bạn mở lại Stellar Repair cho Exchange, tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần nhấp vào ‘Load Scan’ và tiếp tục làm việc.

Phiên bản phần mềm mới nhất 10.0 có một số tính năng đáng nói như xử lý khôi phục nhanh khi khôi phục nhiều hộp thư cùng một lúc. Điều này sẽ rất hữu ích, đặc biệt là khi bạn có một máy chủ bị hỏng và bạn cần khôi phục khoảng 100 hộp thư nhanh chóng. Phần mềm có thể xử lý tối đa 4 hộp thư cùng một lúc (tùy thuộc vào RAM trên máy chủ / máy tính xuất). Tính năng này yêu cầu bộ nhớ tối thiểu 4 GB và chỉ khả dụng khi bạn đang xuất sang cơ sở dữ liệu Exchange Server trực tiếp, đối tượng thuê Office 365 hoặc PST.

Với Stellar Repair for Exchange, bạn có thể ưu tiên khôi phục hộp thư của mình. Khi bạn thiết lập hàng đợi ưu tiên trong quá trình xuất, nó sẽ xuất các hộp thư quan trọng, theo đó.

Ứng dụng này cũng có tùy chọn khôi phục hộp thư tiếp tục. Đây là một tính năng có ích, trong trường hợp quá trình xuất bị gián đoạn hoặc ứng dụng bị đóng. Bạn chỉ cần tiếp tục quá trình khôi phục và không cần phải xóa và khởi động lại quá trình khôi phục.

Nhận định

Như đã nói trước đó, tôi hơi ngần ngại khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng sau khi sử dụng Stellar Repair for Exchange , tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi có thể nói đây là ứng dụng bắt buộc phải có đối với bất kỳ quản trị viên Exchange nào vì nó sẽ cứu lấy thịt muối của bạn trong bất kỳ tình huống khó khăn nào mà bạn có thể gặp phải.

CyberGuards / SECURITY365

Các Khóa Học eHacking Cho Sys ADMIN https://cehvietnam.com/category/lich-khai-giang/


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: