Nhân viên SpaceX thừa nhận gian lận bảo mật, giao dịch nội gián trên web đen

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, một kỹ sư SpaceX  tên là James Roland Jones ở Bãi biển Hermosa, California, đã nhận tội vào thứ Năm tuần này vì giao dịch nội gián trên dark web.

Các công tố viên tuyên bố rằng từ năm 2016 đến 2017, Jones đã mua tên, ngày sinh và số an sinh xã hội từ Dark Web để tạo tài khoản giả và thực hiện giao dịch nội gián.

Anh ta đã âm mưu thực hiện hành vi gian lận chứng khoán và mua bán các thủ thuật giao dịch nội gián có mục đích dưới tên người dùng MillionaireMike.

Người ta cáo buộc rằng anh ta đã mua thông tin nội bộ từ một nhân viên FBI bí mật vào tháng 4 năm 2017 thông qua một diễn đàn giao dịch nội gián trên Dark Web và nói với người đại diện rằng anh ta có thông tin độc quyền không công khai trên một công ty khác.

Nhân viên đã mua dữ liệu quan trọng để mở tài khoản giả mạo

Các công tố viên tuyên bố rằng từ năm 2016 đến 2017, Jones đã mua tên, ngày sinh và số an sinh xã hội từ Dark Web để tạo tài khoản giả và thực hiện giao dịch nội gián. Trong một tập hợp các cáo buộc riêng biệt, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tuyên bố rằng Jones đã khai man để có thông tin nội bộ và bán nó cho những người dùng Dark Web khác để lấy Bitcoin .

SEC đã buộc tội Jones vi phạm các điều khoản chống lừa đảo của luật chứng khoán liên bang và tuyên bố rằng anh ta đã duy trì một kế hoạch lừa đảo để bán các mẹo nội bộ, theomột thông cáo báo chí do DOJ đưa ra vào thứ Năm, ngày 18 tháng 3 năm 2021.

Jones đối mặt với 5 năm tù

Bị cáo 33 tuổi đang phải đối mặt với 5 năm tù liên bang, trong khi mức án tối đa có thể được đưa ra trong những trường hợp như vậy là 12 năm tù cho Matthew Kluger, một luật sư có trụ sở tại New York, vào năm 2012.

“Vụ việc này cho thấy SEC có thể và sẽ theo đuổi những kẻ vi phạm luật chứng khoán ở bất cứ nơi nào họ hoạt động, ngay cả trên dark web. Chúng tôi đã cam kết nhân viên và công nghệ xuyên thủng lớp áo ẩn danh mà những kẻ sai trái này cố gắng lật tẩy tội ác của họ, ” tuyên bố của Peavler viết.


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: