Hệ thống CNTT nội bộ của Sierra Wireless bị tấn công bởi Ransomware

Ransomware

Sierra Wireless, một công ty IoT của Canada, đã thông báo vào thứ Ba rằng các hệ thống CNTT nội bộ của họ đã bị ransomware TẤN CÔNG nhắm mục tiêu vào ngày 20 tháng 3.

Sierra Wireless là công ty chuyên phát triển và sản xuất thiết bị truyền thông không dây. Sản phẩm của họ được sử dụng trong nhiều môi trường công nghiệp và kinh doanh trên khắp thế giới, bao gồm các tòa nhà thương mại, thông tin liên lạc, chính phủ, điện, giao thông vận tải và nguồn nước.

Sierra Wireless cho biết ransomware đã buộc họ phải tạm ngừng sản xuất tại các nhà máy của mình, nhưng họ hy vọng sẽ sớm tiếp tục trở lại sản xuất. Trong khi trang web của công ty và các hoạt động nội bộ khác bị ảnh hưởng, công ty tuyên bố cuộc tấn công chỉ ảnh hưởng đến hệ thống của chính họ, tuyên bố rằng họ “duy trì sự khác biệt rõ ràng giữa hệ thống CNTT nội bộ và hàng hóa và dịch vụ của khách hàng”.

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí rằng “ngay sau khi công ty biết được mối đe dọa, các nhóm hoạt động và CNTT của họ đã ngay lập tức đưa ra các bước để chống lại cuộc tấn công, rà soát tuân thủ các chính sách và giao thức an ninh mạng hiện có đã được phát triển với sự tham vấn của các cố vấn bên thứ ba. ” “Các nhóm này tin rằng họ đã giải quyết được cuộc tấn công với sự hỗ trợ của những chuyên gia này và các nhà tư vấn bên thứ ba khác, đồng thời đang tích cực làm việc để đưa các hệ thống CNTT nội bộ của Sierra Wireless trở lại trực tuyến.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tại Hoa Kỳ cũng đã được thông báo về vụ việc. Tổ chức đã phải xóa bỏ hướng dẫn trong quý 1 năm 2021 do sự gián đoạn của ransomware .

Các cuộc tấn công bằng ransomware vào các tập đoàn lớn không hiếm và chúng thường khiến quy trình sản xuất bị gián đoạn. Ví dụ như các cuộc tấn công vào tập đoàn bia Molson Coors và người khổng lồ đóng gói WestRock là hai ví dụ gần đây.

CybersGuards / SECURITY365

Lịch Khai Giảng các Khóa học eHacking


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: