PracLab là các bài thực hành cần làm sau khi tham khảo các bài học lý thuyết (video) và đọc tài liệu (tiếng Việt + slide). Phần lý thuyết này các bạn nên dành thời gian xem thêm các câu hỏi ôn tập vì qua những bài ôn tập này sẽ giúp các bạn hệ thống lại lý thuyết tốt hơn, và sau này có thi chứng chỉ quốc tế CEH v11 ANSI cũng nhanh chóng, chắc chắn hơn.

Các bài lý thuyết sẽ được cung cấp tại chuyên mục này, ngoài ra có 1 bản sao lưu trên group học tập CEH VIETNAM tại đây Trên group này có cả các fiel doc và sldie VN và slide gốc để các bạn tải về (nếu không tìm ra hãy liên hệ Admin qua facebook hoặc Instructor qua Zalo Group

Vậy PracLAB 2 CBTLAB là gì ? Nghĩa là chúng ta mod hay cài lại lab online chuyển xuống trên máy tính để có thể thực hành thoải mái khi hết thời hạn lab. PracLab chủ yếu là lab trên Windows (cụ thể là Active Directory Pentest Lab ) vì vậy khi phối hợp với CBT Lab dựng trên Linux, Windows Workgroup (như máy Therock, FreeSSHD, Windows 10 GPEN , Win7PreOSCP…) sẽ càng phong phú, đầy đủ như là 1 Thao Trường Mạng.

Vậy dựng Active Directory Pentest Lab cần những gì ?

Các bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn sau của H.A tại đây

Video hướng dẫn

Ngoài ra, các bạn cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Actvie Directory và Domain Controller qua một số bài trình bày căn bản và đọc thêm tài liệu tham khảo về máy chủ Windows Server. Hãy đọc hết cuốn MCSA VIETNAM (khoảng 300 trang) trong 72 tiếng (có up Zalo Group)

Các fiel ISO các bạn tải theo link trên web Getin2PC hay sync về từ 1Drive

Xem lại video dựng lab web của praclab

Tổng quát về cài đặt DC, chỉ trình bày chưa demo, các bạn hãy tập cài

Giới thiệu OU và User

Cài Windows 10 và Join Domain

Xem thêm video rèn luyện trí nhớ có chia sẽ qua group lớp để áp dụng học hành thi cử những “nặng về lý thuyết” sau này như CISSP


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: