Apple phát hành bản vá lỗi tấn công từ xa ảnh hưởng đến hàng tỷ thiết bị của hãng

(Security365 / THN) Apple đã phát hành các bản vá lỗi dành cho iOS, macOS, watchOS và trình duyệt web Safari để giải quyết một lỗ hổng bảo mật có thể cho phép kẻ tấn công chạy mã tùy ý trên thiết bị thông qua nội dung web độc hại.

Mã lỗi là CVE-2021-1844 , lỗ hổng được phát hiện và báo cáo cho công ty bởi Clément Lecigne thuộc Nhóm phân tích mối đe dọa của Google và Alison Huffman của nhóm Nghiên cứu lỗ hổng trình duyệt của Microsoft.

Theo ghi chú cập nhật do Apple đăng tải, lỗ hổng này bắt nguồn từ vấn đề hỏng bộ nhớ có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý khi xử lý nội dung web được tạo ra đặc biệt với ý đồ xấu. Công ty cho biết vấn đề đã được giải quyết .

Bản cập nhật có sẵn cho các thiết bị chạy iOS 14.4, iPadOS 14.4 , macOS Big Sur và watchOS 7.3.1 (Apple Watch Series 3 trở lên) và là bản cập nhật cho Safari dành cho MacBook chạy macOS Catalina và macOS Mojave.

Cập nhật bảo mật của Apple

Các cập nhật cho bản vá cho ba lỗ hổng zero-day (CVE-2021-1782, CVE-2021-1870 và CVE-2021-1871) được phát hành vào tháng Giêng. Những điểm yếu cho phép kẻ tấn công nâng cao đặc quyền và thực thi mã từ xa, sau đó đã được nhóm đứng đằng sau công cụ bẻ khóa ” unc0ver ” khai thác để mở khóa hầu hết mọi mẫu iPhone chạy 14.3 như trong một thông tin trước đây.

Điều đáng chú ý là Huffman cũng đứng sau việc phát hiện ra lỗi zero-day được khai thác tích cực trong trình duyệt Chrome đã được Google giải quyết vào tuần trước. Nhưng không giống như lỗ hổng bảo mật của Chrome, không có bằng chứng nào cho thấy CVE-2021-1844 đang bị khai thác bởi các tin tặc độc hại.

Người dùng thiết bị Apple hoặc những người chạy phiên bản Chrome dễ bị tấn công nên cài đặt các bản cập nhật càng sớm càng tốt để giảm thiểu rủi ro liên quan đến lỗi.

BQT Security365 / Đông Dương


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: