HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN CHATGPT : CÁCH ĐĂNG KÍ VÀ SỬ DỤNG CHATGPT CỦA OPENAI TẠI VIỆT NAM

ChatGPT là một chatbot trí tuệ nhân tạo mới đang gây bão trên internet. Nhiều người đã sử dụng nó để sáng tác nhạc, viết luận văn, tìm hiểu các chủ đề phức tạp, pha trò, viết kịch bản phim và thậm chí gỡ lỗi mã máy tính hay viết các chương trình có độ phức tạp cao. ChatGPT phổ biến đến nổi nó chỉ mất năm ngày để đạt được một triệu người dùng đầu tiên.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng ChatGPT. Nhưng trước khi đi sâu vào chi tiết, trước tiên các bạn hãy xem xét ChatGPT là gì và điều gì đang gây ra tiếng vang lớn xung quanh công cụ AI mới nhất này, cho dù Google vội vã tung ra Bard nhưng có vẽ như điều này chỉ làm cho ChatGPT thêm nổi tiếng hơn.

Các chủ đề chính trong bài hướng dẫn này:

  • ChatGPT là gì?
  • Phí ChatGPT
  • Cách sử dụng ChatGPT
  • ChatGPT phát hành trình phân loại AI để phát hiện văn bản do AI viết 
  • ChatGPT chắc chắn đáng để thử
  • Các câu hỏi thường gặp
  • Cách đăng kí ChatGPT tại Việt Nam

ChatGPT là gì?

Trò chuyện GBT là gì?

ChatGPT là một chatbot AI được phát triển bởi OpenAI, một công ty nghiên cứu có trụ sở tại San Francisco. Đây là một mô hình học ngôn ngữ tạo sinh tương thích với cả kỹ thuật học máy có giám sát và tăng cường . Không giống như hầu hết các chatbot khác, ChatGPT dựa trên một mô hình học tập rộng lớn và phức tạp. Nó có thể hiểu ý nghĩa và ngữ cảnh của tin nhắn của bạn và tạo ra các phản hồi giống con người.

ChatGPT vẫn đang trong giai đoạn đầu. Nguyên mẫu đã được cung cấp cho công chúng vào ngày 30 tháng 11 năm 2022. Điều đó có nghĩa là nó đã cho thấy tiềm năng như một công cụ AI đa tiện ích. Ngoài việc phát triển ý tưởng, lối chơi, viết kịch bản, v.v., bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để trò chuyện về bất kỳ chủ đề nào mà bạn quan tâm. 

Nhưng làm thế nào để tôi sử dụng nó? Hãy đi thẳng vào vấn đề: đây là cách sử dụng ChatGPT.

Phí ChatGPT

Để bắt đầu sử dụng ChatGPT, bạn phải từ 18 tuổi trở lên và có tài khoản OpenAI. Chatbot hiện được cung cấp miễn phí . Tuy nhiên, OpenAI đã ra mắt một địa điểm đăng ký trả phí mới có tên là ChatGPT Plus vào ngày 1 tháng 2 năm 2023, người dùng sẽ phải trả 20 USD mỗi tháng . Gói trả phí ban đầu chỉ dành cho người dùng ở Hoa Kỳ, mặc dù công ty đã đảm bảo rằng nó sẽ dần được mở rộng sang các quốc gia và khu vực khác. Tại Việt Nam chúng ta thấy thông báo bản ChatGPT Plus vẫn khả dụng nhưng không có đường nào để mua cả , vì họ không chấp nhận thẻ thanh toán tại Việt Nam, tôi chưa thử với Payoneer nhưng có thể đây là một ý tưởng hay cho vấn đề đăng kí công cụ mạnh mẽ này, và điều quan trọng nữa là bạn phải có tiền để sẵn sàng thanh toán 20$ một tháng, khoảng chừng chục ly cà phê Starbuck giá rẽ, tôi sẽ chọn uống cà phê vì nó giúp cho chúng ta tỉnh táo để làm việc, còn ChatGPT vẫn đang dùng bản miễn phí và vẫn tốt !

Lịch Khai Giảng Các Khóa Học

ChatGPT Plus cung cấp các lợi ích sau so với phiên bản miễn phí:

  • Truy cập ChatGPT không bị gián đoạn, ngay cả trong giờ cao điểm.
  • Ưu tiên truy cập vào các tính năng và cập nhật mới.
  • Thời gian đáp ứng nhanh hơn.

Cách sử dụng ChatGPT

Cách sử dụng ChatGBT

Quá trình đăng ký tương đối đơn giản nếu bạn ở khu vực được chấp nhận, nếu ở Việt Nam hãy xem demo hướng dẫn đăng k1i ChatGPT tại các khu vực bị hạn chế. 

Bước 1

Truy cập trang web OpenAI và nhấp vào nút Dùng thử ChatGPT . Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Try ở đầu giao diện trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào liên kết này để chuyển thẳng đến giao diện chatbot.

Các Khóa Học Được Nhiều Người Quan Tâm

Bước 2

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc đăng ký. Nếu bạn chưa có tài khoản OpenAI, hãy đăng ký bằng địa chỉ email của bạn. Bạn cũng có thể phải chia sẻ số điện thoại di động của mình trước khi được phép vào. 

cách sử dụng đăng nhập ChatGPT

Bước 3

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ được chào đón bằng một vài tuyên bố từ chối trách nhiệm tiêu chuẩn. Bao gồm một thông báo rằng các huấn luyện viên AI có thể xem xét tương tác của bạn với ChatGPT để đánh giá hiệu suất của hệ thống (nghe nói công ty chủ quản sử dụng nguồn nhân công rẻ mạt ở Kenya hay các quốc gia châu Phi khác để thực hiện điều này). Bạn có thể đọc lướt qua những tuyên bố từ chối trách nhiệm này để có cái nhìn tổng quan về những gì có thể xảy ra. Lưu ý, việc đọc điều này luôn quan trọng nhưng cũng luôn bị bỏ qua.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tương tác với ChatGPT. Tìm hộp thông báo ở cuối giao diện để bắt đầu cuộc trò chuyện. 

Giao diện CHat GBT

Bước 4

ChatGPT sẽ nhanh chóng tạo phản hồi. Khi bắt đầu, chúng tôi đã hỏi một câu hỏi đơn giản: “ Bitcoin là gì?” Bot mất khoảng năm giây để đưa ra phản hồi (xem hình bên dưới). Chúng tôi thích cách giải thích chính xác và dễ hiểu. Nếu không hài lòng với phản hồi, bạn có thể nhấn nút Thử lại . Sau đó, bot sẽ cố gắng trả lời bạn theo cách khác.

được tài trợ

Chương Trình Đào Tạo CEHack Trực Tuyến

Cách sử dụng chatgbt - bitcoin

Bước 5

Bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện bằng cách trả lời tin nhắn của ChatGPT bằng hộp tin nhắn.

Trò chuyện tin nhắn GBT

Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào nút “Chủ đề mới” trên thanh bên trái để đặt lại cuộc trò chuyện hiện tại và bắt đầu một cuộc trò chuyện mới.

Chủ đề mới

Dựa trên thời gian giới hạn mà chúng tôi dành để trò chuyện với bot, nó hoạt động tốt với các phản hồi giống như con người. Bạn thực sự không thể nói rằng bạn đang nói chuyện với AI, tất nhiên, trừ khi bạn đã biết điều đó. 

Cách sử dụng ChatGPT: hội thoại

Bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT để viết hoặc khởi chạy mã lập trình.

Cách sử dụng ChatGPT để viết và gỡ lỗi mã

Hoặc, bạn thậm chí có thể viết (hoặc mượn ý tưởng) kịch bản phim. Chúng tôi đã thử ý tưởng kịch bản cho một bộ phim kinh dị mà Keanu Reeves đóng vai hồn ma John Wick. Đây là kết quả: 

Trò chuyện về ý tưởng tập lệnh GBT

Trâu chậm uống nước đục !Nhưng “trâu” nhà giàu thì cứ thong thả cũng không sao vì chỉ cần trả 20$ một tháng sẽ tha hồ uống nước tinh khiết ! Lưu ý rằng sự phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT thường dẫn đến tắc nghẽn mạng, khiến dịch vụ đôi khi bị chậm hoặc không phản hồi. Điều này chủ yếu xảy ra khi có quá nhiều người dùng đang cố gắng truy cập dịch vụ cùng một lúc, sau đó làm quá tải các máy chủ. Tuy nhiên, những người đăng ký ChatGPT trả phí dự kiến ​​sẽ không gặp phải những sự cố ngừng hoạt động này.

ChatGPT phát hành trình phân loại AI để phát hiện văn bản do AI viết 

Với sự phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT, các nhà giáo dục ngày càng lo ngại rằng học sinh có thể bắt đầu phụ thuộc quá nhiều vào các công cụ AI để hoàn thành bài tập về nhà và bài tập của mình. Chẳng hạn, một nghiên cứu gần đây cho thấy cứ ba sinh viên đại học được khảo sát thì có một người sử dụng ChatGPT để hoàn thành bài tập viết. 

Điều này đặt ra câu hỏi về những ảnh hưởng lâu dài đối với việc học tập và phát triển của học sinh. Công nghệ này sẽ tăng cường giáo dục của họ hay cản trở nó? OpenAI dường như đã điều chỉnh theo sự kìm kẹp của các nhà giáo dục chia sẻ những mối quan tâm này. Công ty gần đây đã phát hành một công cụ phân loại AI để giải quyết vấn đề này. Công cụ dựa trên web miễn phí này cho phép người dùng xác định xem một đoạn văn bản được viết bởi một người hay một AI.

Sử dụng công cụ khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trình phân loại AI , đăng nhập và dán văn bản bạn muốn kiểm tra. Sau đó, công cụ này sẽ phân loại văn bản theo thang điểm, từ “có khả năng do AI tạo ra” đến “rất khó xảy ra”.

Tuy nhiên, bộ phân loại vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và có thể không phải lúc nào cũng chính xác. OpenAI thừa nhận điều này. Công ty cho biết như sau trong một bài đăng trên blog để ngăn chặn bất kỳ sự nhầm lẫn nào về độ chính xác của bộ phân loại:

“Bộ phân loại của chúng tôi không hoàn toàn đáng tin cậy. […..] Chúng tôi đang cung cấp công cụ phân loại này để nhận phản hồi về việc liệu các công cụ không hoàn hảo như công cụ này có hữu ích hay không. Công việc của chúng tôi về phát hiện văn bản do AI tạo ra sẽ tiếp tục.”

ChatGPT chắc chắn đáng để thử

Điều đó tổng hợp khá nhiều về cách sử dụng ChatGPT. Chatbot có một số điểm mạnh, cho thấy sự đổi mới và tiện ích của trí tuệ nhân tạo và máy học . Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với sự gắn kết của các ý tưởng phim và sự rõ ràng trong các câu trả lời của nó. Tuy nhiên, công nghệ vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Trên thực tế, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã công khai tuyên bố: “ChatGPT cực kỳ hạn chế”. Doanh nhân này cũng viết rằng sẽ là một sai lầm khi “dựa vào nó cho bất cứ điều gì quan trọng ngay bây giờ.” Đặc biệt khi ta hỏi đáp bằng tiếng Việt sẽ có rất nhiều câu trả lời không chính xác, tuy nhiên điều này không hẳn do ChatGPT sai mà có khi do ta hỏi chưa đúng hoặc cả 2 hay ngược lại !

Điều đó nói rằng, bạn vẫn có thể sử dụng văn bản và ý tưởng do ChatGPT tạo ra cho mục đích cá nhân và thương mại. Tốt nhất là lấy ý tưởng từ bot và xây dựng dựa trên ý tưởng đó thay vì sử dụng nó như hiện tại. ChatGPT chưa có cơ chế để loại bỏ hành vi đạo văn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang tự xoay xở với mọi thứ.

Các câu hỏi thường gặp

 ChatGPT dùng để làm gì?

Bạn có thể sử dụng ChatGPT theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể yêu cầu nó giải thích các chủ đề phức tạp cho bạn, sắp xếp công thức nấu ăn cho chế độ ăn kiêng của bạn, đề xuất ý tưởng cho cuốn tiểu thuyết tiếp theo của bạn, viết/ra mắt mã máy tính, v.v. Về cơ bản, bạn chỉ bị ràng buộc bởi trí tưởng tượng của mình.

 ChatGPT có miễn phí không?

Tính đến thời điểm báo chí, ChatGPT có sẵn miễn phí. Bạn có thể truy cập nó thông qua trang web chính thức của OpenAI. OpenAI cũng đã ra mắt một địa điểm đăng ký trả phí mới có tên là ChatGPT Plus vào ngày 1 tháng 2 năm 2023, người dùng sẽ phải trả 20 đô la mỗi tháng .

 ChatGPT có phải là một ứng dụng không?

ChatGPT hiện có sẵn dưới dạng ứng dụng web. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truy cập nó thông qua trình duyệt web của mình – không cần cài đặt thêm phần mềm. Bạn có thể truy cập nó thông qua trang web chính thức của OpenAI. Đọc hướng dẫn BeInCrypto của chúng tôi để khám phá cách sử dụng ChatGPT.

 Làm cách nào để truy cập ChatGPT?

Truy cập trang web OpenAI và nhấp vào nút Dùng thử ChatGPT . Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Try ở đầu giao diện trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào liên kết này để chuyển thẳng đến giao diện chatbot. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc đăng ký. Nếu bạn chưa có tài khoản OpenAI, hãy đăng ký bằng địa chỉ email của bạn. Bạn cũng có thể phải chia sẻ số điện thoại di động

 Tại sao ChatGPT không hoạt động?

Mức độ phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT thường dẫn đến tắc nghẽn mạng, khiến dịch vụ đôi khi bị chậm hoặc hoàn toàn không phản hồi. Điều này chủ yếu xảy ra khi có quá nhiều người dùng đang cố gắng truy cập dịch vụ cùng một lúc, khiến máy chủ bị quá tải. Vì vậy, nếu bạn hiện không thể tương tác với chatbot AI, tắc nghẽn mạng đang diễn ra có thể là nguyên nhân có thể xảy ra nhất.

Sưu tầm.

(BQT ) Vây có thể dùng ChatGPT để nâng cao an toàn thông tin hay không ? Trong các bài sau chúng ta sẽ thảo luận thêm về chủ đề này.

HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN CHATGPT : CÁCH ĐĂNG KÍ VÀ SỬ DỤNG CHATGPT CỦA OPENAI TẠI VIỆT NAM


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: