Xin chào các bạn !

CEH | MASTER

Hiện nay EC Council có thay đổi trang đăng kí thi qua RPS. Từ trang proctor sang proctor1 (theo như BQT CEH VIETNAM nhận thấy thì các môn CEH ANSI và nhiều môn khác đã có thể đăng ki trên proctor1 dễ dàng, nhưng phải nhập code mới thiết lập session được, còn các môn như CEH Practice và CPENT vẫn chưa thấy trên trang proctor1 mà vẫn hiển thị trên trang proctor có lẽ trong thời gian tới hãng ECC sẽ có cập nhật, và chúng tôi sẽ thông báo đến cho mọi người)

Thi qua RPS hay Remote Proctor Service là gì ?

Thông thường khi đăng kí thi tại các trung tâm các bạn cần đến trực tiếp để thi, và proctor là người của các trung tâm sẽ giám sát và hỗ trợ các bạn.

Ngoài ra, chúng ta có thể đăng kí thi online tại nhà hay tại bất kì đâu (miễn là đáp ứng yêu cầu). Để thi online cần có RPS là dịch vụ proctor từ xa (thường là phải trả thêm phí 100 $ – 120 $, ngoại trừ các môn thi thực hành như CEH Practice , CPENT, LPT, WAHS thì RPS có sẵn). Trong trường hợp các bạn mua gói iLearn của CEH VIETNAM sẽ có vuocher RPS và iLab + iClass (video học chính hãng). Nếu quan tâm voucher này hãy liên hệ Admin Đại Ngọc Sơn.

Đối với các môn thi thực hành thì chúng ta luôn phải thi có RPS như các môn CEH Practice, CPENT, LPT , WAHS … Nhưng các môn thi trắc nghiệm chúng ta cũng có thể thi theo hình thức này (miễn là có mua thêm hay được tích hợp dịch vụ RPS trong voucher).

Sau đây là hướng dẫn đăng kí của 1 tài khoản thi thực tế vào ngày 22/02/2022

Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên trang Proctor1 (tương tự như trên trang Proctor trước đây), và tài khoản này không liên quan đến tài khoản ASPEN hay ECCEXAM (có thể dùng email khác để đăng kí)

Cần chuẩn bị gì khi thi online qua RPS ?

Để thi online qua RPS các bạn cần có phòng thi yên tĩnh (không bị ai quấy rầy là được, có thể phòng khách sạn hay quán cà phê miễn là có tính riêng tư , yên tĩnh)

Máy tính cần có Webcam để proctor họ giám sát và đường truyền Internet tốc độ cao (ADSL). Kèm theo headphone để trao đổi với proctor, theo kinh nghiệm của tôi thì các bạn nên dùng chat qua Go2Meeting nếu không muốn nói (vì proctor thường là người Ấn Độ nên hơi khó nghe)

Cần chuẩn bị sẵn CMND để proctor họ kiểm tra. Các bạn sẽ giơ CMND sát webcam cho họ xem , sau bước này proctor sẽ nói ta tháo headphone và hỏi 1 câu cuối là ta cần hỏi gì không, nếu không thì “chiến”

Trong quá trình thi lỡ có đói bụng hay cần đi tìm tài liệu (khi thi thực hành, cả lý thuyết vẫn có thể) cứ nhắn tin xin giải lao 15 phút vì mệt, đói, hay tụt canxi …. cứ nêu lý do hợp lý là họ cho đi ngay, mà có khi mình đi nó cũng không biết vì ngồi canh các bạn 4 đến 6 tiếng hay thậm chi 12 tiếng đồng hồ mệt còn hơn ta ngồi thi. Tôi đã từng xin nghĩ để ăn sáng vì đói bụng run cả tay khi thi CEH Practice, hay chạy đi tìm tài liệu để pivot mà “quên” xin phép …

— Các bạn nên lên trước giờ thi 15 phút, đến giờ thì ta sẽ nhấn nút Start Exam trên Session của mình khi đó sẽ có proctor họ liên hệ với bạn và yêu cầu cài 1 phần mềm là GotoMeeting Support, qua phần mềm này họ sẽ hỗ trợ (nhập ID của proctor) và load bài thi lý thuyết hay thực hành cho các bạn, cũng như giám sát các bạn trong quá trình thi cử như ở các trung tâm khảo thí.

Chúc các bạn thi đạt được những chứng chỉ mà mình mong muốn, giúp cho CV đẹp và mạnh mẽ hơn !

Nếu các bạn quan tâ đến các khóa học bảo mật thông tin, ehacking, pentesting hãy tham khảo các chương trình đào tạo hàng đầu :

CEH v11 ANSI – CEH Master – CPENTPENTEST + Security + CHFI

Admin@ Đại Ngọc Sơn – Zalo 0948432780


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: