Một người đàn ông bị kết án 12 năm tù vì cố mua vũ khí hóa học trên Dark Web


Một người đàn ông 46 tuổi ở Missouri đã bị kết án 12 năm không ân xá tại nhà tù liên bang Hoa Kỳ hôm nay vì cố gắng mua vũ khí hóa học thông qua Trang darkweb bất hợp pháp bằng tiền Bitcoin; vũ khí này có khả năng giết hàng trăm người. 


Theo tòa án, người đàn ông tên Jason Siesser đã thừa nhận tội phạm mạng của mình và chấp nhận rằng anh ta đã cố gắng mua vũ khí hóa học hai lần từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 4 tháng 8 năm 2018. Ngoài ra, tài liệu của tòa án cũng đề cập rằng anh ta đã cung cấp đơn hàng vận chuyển. địa chỉ dưới danh nghĩa của một người chưa thành niên, tên, địa chỉ mà anh ta đã sử dụng bất hợp pháp để mua loại vũ khí cực độc này bao gồm 5 lô cadimi arsenide, axit clohydric và các hợp chất hóa học khác. 
Theo thông tin mà tòa án cung cấp, ba mẻ pha chế hóa chất này sẽ đủ để giết hơn 300 người cùng một lúc. Vào ngày 4 tháng 8 năm 2020, Siesser đã phải ngồi tù vì cố gắng lấy một vũ khí hóa học. 
Jason đã đặt hàng vũ khí hóa học trong hai lần khác nhau, lúc đầu, anh ta đặt hàng hai đơn vị hóa chất 10 ml vào ngày 4 tháng 7 năm 2018 bằng cách sử dụng tiền điện tử. Người bán không giao hàng thì liên tục liên lạc. Sau đó, vào ngày 9 tháng 7 năm 2018, khi anh ta liên hệ với người bán và yêu cầu anh ta chuyển đơn hàng càng sớm càng tốt vì anh ta dự định sử dụng ngay sau khi nhận được nó. 
Jason đã đặt hàng hóa chất thứ hai của mình vào ngày 5 tháng 8 năm 2018 và một lần nữa anh ấy thực hiện thanh toán với sự trợ giúp của Bitcoin, trị giá khoảng 150 đô la. Đáng chú ý, thứ mà anh ta đặt mua, là một loại hóa chất cực độc. 
Trong cuộc đột kích của các sĩ quan điều tra tại nhà của Siesser, họ đã tìm thấy gần 10 gam chất độc hóa học bao gồm cadmium arsenide, có thể gây chết người nếu ăn phải hoặc hít phải; Khoảng 100 gam kim loại cadimi và hơn 500 mL axit clohydric đã được tìm thấy. 
Bộ Tư pháp cho biết: “Các bài viết được đặt trong nhà thể hiện nỗi đau khổ, sự tức giận và phẫn uất của Siesser về việc chia tay, và mong muốn người đã gây ra sự đau lòng phải chết”.

Bản tin Security365

Các Khóa Học Đang Triển Khai CEH CHFI / PENTEST+ / OWASP WEB HACKING – MOBISEC 1 – CBERSEC 1 / KALi LINUX 2021 HACKING / METASPLOIT PENTESTING

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s