Nên Học Security+ Trước Khi Học ECSA / Pentest + Hay Không ?

Đây là câu hỏi của nhiều bạn nên BQT xin trả lời qua web để cho nhiều người cùng tham khảo.

Về mặt quy trình thì rõ ràng là chúng ta nên học đi trước khi chạy, và nếu xét theo phương diện học tập thì khi bước chân vào thế giớ mạng ta cần trang bị những kiế thức an toàn thông tin cơ sở và nền tảng để có thể nắm bắt hay hiểu về thuật ngữ về an toàn thông tin, thực hành các bài tập cần thiết mà qua đó các bạn sẽ có nền tảng vững chắc hơn.

Các bạn có thể tham khảo danh sách các bài học và thực hành dạng hand on lab của Comptia Security+ tại đây Vì vậy, nếu các bạn mới bước chân vào bảo mật hay còn gọi là newbie thì nên đi chậm mà chắc.

Tuy nhiên, trước Security +thì ta cần có kiến thức tốt về hệ thống nữa, ví dụ như mạng hay máy tính , máy chủ. Cũng có thể đốt giai đoạn rồi vá lổ hỗng kiến thức dần dần hay học song song nhưng rõ ràng đi thẳng lên ECSA và PENTEST + là hơi vội.

Ngày cả các instructor của chương trình đào tạo cũng đi từ cơ sở với các môn Security +, CND rồi sau đó mới lên CEH và ECSA , Pentest +. Sở dĩ 2 môn ECSA và PENTEST + có thể học song song vì sự tương trợ của nó rất tốt, cũng như định hướng của 2 hãng đào tạo bảo mật hàng đầu là ECC và Comptia rất chuẩn chỉnh. Chúng tôi rất thích sự tương hổ này nên đưa ra chương trình kép thay vì khuyến cáo các bạn học Pentest + rồi qua CySA+ , môn CySA+ này có sự giao thao với ECSA nhưng ECSA rõ ràng và chặt chẽ, với lại khóa học kép nhưng là giá đơn nên học vẫn hay hơn các bạn à, sau đó có điều kiện mình leo lên CySA_ rồi CASP.

Hoặc sẽ là CEH Master hay CPENT / LPT.

Như vậy, nói tóm lại là các bạn cứ đi chậm mà chắc, khi bắt nhịp rồi mình sẽ chạy. Và tóm lại nếu muốn học ECSA / Pentest + thì phải học qua CEH v11 hay OSCP / GPEN.

Các bạn có thể tự học, hoặc đăng kí các khóa hôn online để tiết kiện thời gian. Sẽ tốn về mặt chi phí, tất nhiên là vậy nhưng xét về mặt ROI tức là lợi nhuận thu được về lâu về dài chưa chắc đã là tốn hơn khi bạn tư học. Vì thời gian tiết kiệm được có khi các bạn kiếm được $$$ gấp cả chục hay cả trăm lần học phí. Điều này tất nhiên không phải bao giờ cũng đúng, nhưng nó sẽ luôn đúng với những ai có ý chí và ham học hỏi, biến kiến thức thành kỹ năng, biến kỹ năng thành hành động và từ hành động sẽ đạt được mục tiêu.

Kiến thức hay tri thức sẽ nâng Tầm các bạn, Trí sẽ nâng Tầm, khi đủ Tầm thì Tiền cũng sẽ đến với các bạn


Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: