Để học các chương trình đào tạo bảo mật thông tin Cần Kiến Thức Gì ?

Để học các chương trình đào tạo bảo mật thông tin hay ehacking / pentesting cao cấp như CEH – OSCP – ECSA – GPEN – LPTmaster cần có điều kiện gì ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm , đặc biệt là những người mới bước chân vào thế giới bảo mật thông tin đầy thú vị.

1 – Cần có kiến thức nền tảng tốt về Windows & Linux
Trước tiên, các bạn cần có kiến thức nền tảng tốt về hệ điều hành Windows và hệ điều hành Linux. Về hệ điều hành Windows các bạn có thể học những chương trình như MCITP hay MCP trước đây, với các lớp nâng cao là MCSA hay MCSE . Ngoài ra, các bạn có thể theo học các khóa của Comptia A+
Còn Linux thì có các khóa học quốc tế như LPI hay Comptia LINUX +

2 – Cần có kiến thức nền tảng tốt về mạng máy tính
Các bạn không thể học bất kì điều gì về an toàn thông tin nếu như thiếu kiến thức về mạng máy tính, về TCP / IP. Dĩ nhiên ta không cần phải là một chuyên gia nhưng ai đã học qua CCNA thì rất vững vàng về mạng. Còn không có thể theo học các lớp Comptia Network + , nâng cao hơn là Comptia Server +

3 – Có kiến thức nền tảng tốt về An Toàn Thông Tin
Các bạn có thể tự học hay rèn luyện hoặc tham gia các chương trình đào tạo Comptia Security+

Bên cạnh đó, có kiến thức về ngôn ngữ lập trình như C hay java,php là lợi thế nhưng không nhất thiết phải là chuyên gia, nhưng ít ra cần phải nắm một ít về ngôn ngữ kịch bản như Python, Bash Shell (những kiến thức này trong các khóa học đều có cung cấp vừa đủ để các bạn có thể áp dụng hay học tập)

Với đầy đủ kiến thức của 123 các bạn đã có đủ kiến thức để theo học các lớp về ehacking hay pentesting cao cấp như là CEH , ECSA, OSCP, GPEN hay LPTmaster và có khả năng ứng tuyển vào các vị trí công tác về an ninh mạng hay an toàn thông tin.

Việc đưa ra các chương trình đào tạo quốc tế trên chỉ mang tính chất tham khảo, nếu các bạn thấy mình có kiến thức căn bản về mạng tốt và nắm vững những vấn đề nền tảng của Windows hay Linux (như hệ lệnh, cách cài đặt …) thì có thể tự tin theo học các chương trình trên. Vì trong qua trình học tập ta còn có khả năng rèn luyện thêm hay bổ sung những kiến thức cần thiết. Chỉ khi nào chúng ta mạnh dạn bước đi thì sẽ xuất hiện con được, đừng chần chừ hay do dự. Hãy liên hệ Admin nếu cần tư vấn : MINH NG

Trong cây phân cấp chứng chỉ của ECC các bạn có thể thấy chương trình đào tạo nền tảng (khởi đầu) là CND , sau đó là CEH , CEH Practical (khi đạt 2 level này sẽ là CEH Master), sau đó là đến ECSA và LPTmaster là cao cấp nhất. Nếu đi về quản lý thì có CCISO có thể xem như CISSP.
Vậy , để theo học các môn trên ta phải làm sao ?

Các bạn có thể tìm sách tự học, tìm các video hướng dẫn và giảng dạy trên Youtube hay tham gia các chương trình đào tạo tại những trung tâm (offline) hay đào tạo online với các địa chỉ uy tín như CEH VIETNAM, AKADEMY, HACKERMUXAM,CYBERSEC, SECURITY365 hay UDEMY.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng kí các gói Pratical Lab (iLAB) + Hướng Dẫn Thực Hành HAND-ON (Step By Step) với chi phí 2.000.000 VND cho mỗi môn để có thể thực hành qua mạng trong vòng 6 tháng kèm những hướng dẫn thực hành chi tiết dành cho newbie hay người mới bắt đầu đều có thể thực hành và nắm vững các kỹ năng để áp dụng vào công việc.

Các bạn quan tâm tới các gói iLab thực hành có thể xem hướng dẫn đăng kí mua tại đây. Hoặc liên hệ Admin MINH NG để được tư vấn và hỗ trợ thêm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s